(VTC News) – Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp cho dân văn phòng có một sức khỏe dồi dào, trí lực tinh thông và mang lại hiệu quả công việc cao.

Sôcôla đen: Trong số tất cả các loại sô cô la, sô cô la đen có chứa hàm lượng đường và chất béo thấp nhất. Khi sô cô la đen biến thành glucose và đi vào máu, nó sẽ giúp giải phóng năng lượng. Đồng thời, lượng đường trong máu sẽ kéo dài được trong 2-3 giờ. Vì vậy, khi bạn đang đói, hãy ăn một miếng sô cô la, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn rất nhiều so với bánh quy hay bánh ngọt.

Đậu phộng/ Lạc: Cũng giống như quả óc chó, hạnh nhân hay một số các loại hạt khác, đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh tim mạch khi làm việc trong thời gian kéo dài. Các loại hạt này rất giàu protein và axit linoleic giúp tuần hoàn máu não. Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá nhiều đậu phộng, vì chúng có nhiều chất béo.

Bột yến mạch: Bột yến mạch có chứa nhiều các loại chất xơ có thể làm chậm tốc độ tiêu hóa và cung cấp không ngừng lượng carbohydrate cho các mạch máu. Từ đó, cơ thể sẽ được bổ sung năng lượng và làm cho lượng đường trong máu luôn duy trì ở mức tương đối cao, do đó ngăn ngừa chóng mặt, mất trí nhớ, và làm tăng hiệu quả công việc.

Trà xanh: Làm việc trong thời gian dài với máy tính, dân văn phòng sẽ phải đối mặt với cảm giác khó chịu bởi những tia bức xạ. Khi đó, thưởng thức một tách trà xanh không chỉ giúp bạn làm “tươi mới” tâm trí nhờ có một lượng nhỏ caffein trong trà, mà một số khoáng chất như vitamin C, vitamin E và polyphenol trong lá trà xanh còn có tác dụng chống tia bức xạ, bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Quả câu kỷ - Wolfberries: Quả wolfberry là loại quả rất giàu chất beta carotene, vitamin B1, vitamin C, canxi và sắt, có thể hỗ trợ chức năng gan, thận, và cải thiện thị lực. Trái cây wolfberry có vị ngọt và có thể được sấy khô như nho khô. Ngoài ra, loại quả này cũng thường được sử dụng để pha trà.