(PL&XH)-“Do vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Lĩnh Nam nên CA phường Lĩnh Nam đã triệu tập Trung tá Trần Bảo Lâm tới để làm việc. Còn sự việc xảy ra như thế nào, ai đúng, ai sai, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra làm rõ”, Trưởng CA phường Lĩnh Nam nói.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc và nạn nhân của vụ việc là anh Dương Văn Bắc (SN 1965, trú tại số nhà 20, tổ 20 phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai) cho hay: Khoảng 9g sáng qua (4-4), trước cửa số nhà 527 đường Lĩnh Nam (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vụ việc CA phường Trần Phú, quận Hoàng Mai bắt người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, khiến người vi phạm luật giao thông bị nhiều vết thương trên mặt.

Anh Bắc "tố" bị Phó trưởng CA phường đập gậy vào mặt

Trao đổi với PV Đường dây nóng 0988811123 báo PL&XH, anh Bắc cho hay, vào thời điểm trên, anh này đang điều khiển xe máy SYM Power BKS 29N9- 3920 lưu thông trên đường Lĩnh Nam nhưng không đội mũ bảo hiểm. Khi đi qua số nhà 527 đường Lĩnh Nam (đoạn tiếp giáp giữa phường Trần Phú và phường Lĩnh Nam) thì bị Trung tá Trần Bảo Lâm, Phó CA phường Trần Phú, quận Hoàng Mai ra hiệu lệnh dừng xe. Thấy vậy, anh Bắc định phóng xe vào ngõ để “chạy” thì bị anh Lâm vụt dùi cui vào mặt. Cú vụt bất ngờ khiến anh Bắc choáng váng và đâm vào biển hiệu chỉ dẫn vào chùa Trung Lập bị xây xát ở mặt, chảy máu, ngã vật xuống đường.

Nhiều người chứng kiến diễn biến của vụ việc

Lúc xảy ra sự việc có rất nhiều người chứng kiến. Ông Nguyễn Văn Đắc, một người chứng kiến sự việc nói: “Sau khi bị ngã, máu chảy nhiều, anh Bắc đã đứng dậy và nói với vị Trung tá công an: “Sao anh lại đánh tôi, anh dừng xe thì tôi phải đi từ từ rồi dừng lại, sao anh lại vụt vào đầu tôi”, rồi anh Bắc dùng tay dính đầy máu của mình đẩy anh công an ra”. Rất nhiều người đã yêu cầu những vị công an có mặt ở đó đưa anh Bắc vào viện để sơ cứu, nhưng những vị này tỏ ra vô cảm. Anh Nguyễn Văn Tuấn, trú tại ngõ 521, đường Lĩnh Nam bức xúc: “Không những không đưa anh Bắc đi cấp cứu, vị Trung tá công an này còn nói : “Nó không chết đâu mà đi cấp cứu, nó đâm vào nó chịu””.

Để rộng đường dư luận và có thông tin khách quan về vụ việc, PV đã đến CA phường Trần Phú để xác minh vụ việc. Tại đây, Trung tá Nguyễn Công Thơm, Trưởng CA phường Trần Phú xác nhận Trung tá Trần Bảo Lâm hiện đang là Phó CA phường Trần Phú.

Trung tá Lâm: "Tôi không đánh anh Bắc"

Tại đây, trao đổi với PV, Trung tá Lâm cho rằng mình không vụt vào đầu anh Bắc mà do anh ta tự đâm vào tường sau đó đập đầu vào cửa sổ nhà dân. Việc anh Bắc bị công an dừng xe là do anh Bắc điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Cũng theo Trung tá Lâm, sau khi anh Bắc bị ngã, anh này đã đứng dậy rồi cùng những người dân lao vào đánh vị này vào cổ, gáy khiến vị này bị thương ở vùng cổ và bị chảy máu. Nhưng theo ông Đắc, vết máu dính trên quần áo của Trung tá Lâm là do khi anh Bắc đẩy vị này ra đã khiến máu dính trên cổ áo.

CQCA đang lấy lời khai của ông Bắc

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, CA phường Lĩnh Nam đã có mặt ở hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng cũng như nạn nhân, đồng thời xác minh thông tin mà người dân “tố” vị Phó trưởng CA phường Trần Phú đánh người vi phạm luật giao thông đường bộ.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Công Thơm, Trưởng CA phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai khẳng định: “Do vụ việc xảy ra trên địa bàn phường Lĩnh Nam nên CA phường Lĩnh Nam đã triệu tập Trung tá Trần Bảo Lâm tới để làm việc. Còn sự việc xảy ra như thế nào, ai đúng, ai sai, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra làm rõ”.

Quốc Doanh