Anh Kiên hy vọng mọi chuyện trôi qua suôn sẻ và dư luận “giơ cao đánh khẽ” để Minh Béo có cơ hội được trở về.

Anh Hồng Phước Kiên (anh ruột Minh Béo) đã đáp chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ để thăm em trai. Theo anh Kiên, tinh thần của Minh đã ổn định trở lại nhưng sức khỏe có phần tiều tụy. Mỗi lần gặp người thân, cầm điện thoại lên trò chuyện là Minh lại khóc.

Minh Béo lo lắng cho gia đình vì sợ chuyện xảy ra với mình sẽ khiến người thân liên lụy, chịu nhiều tai tiếng. Đến nay, mẹ Minh đã biết chuyện nhưng Minh hỏi người thân và vẫn nghĩ rằng mẹ chưa biết chuyện. Người thân sợ Minh lo lắng nên giả vờ nói với Minh là mẹ chưa biết.

Thuc hu Minh Beo duoc gia dinh “chay” giay tam than - Anh 1

Danh hài Minh Béo.

Ngoài ra, Minh Béo hỏi về hoạt động của sân khấu Sao Minh Béo bởi đây là tâm nguyện lớn của anh. Anh hy vọng các đồng nghiệp sẽ sát cánh để sân khấu này tiếp tục được hoạt động.

Gia đình vẫn đang nhờ người quen ở Mỹ tìm luật sư bào chữa cho Minh. Do chi phí thuê luật sư ở Mỹ từ 100 đến 200 nghìn USD là quá lớn nên vẫn chưa thể thực hiện như ý muốn.

Khi mới xảy ra chuyện, anh Kiên nghe thông tin tiền thế chân cho Minh là 100 nghìn USD và cần khoảng 10.000 để bảo lãnh Minh ra ngoài. Với số tiền ấy, gia đình có thể lo liệu được. Trong lúc gia đình đang gom tiền thì lại có thông tin tiền thế chân lên đến 1 triệu USD. Số tiền này quá lớn, vượt khả năng của gia đình.

Anh Kiên cho biết hiện anh và gia đình đang rất buồn với chuyện xảy ra với em trai. Trong khi gia đình đang bối rối thì dư luận trong nước càng khiến gia đình anh lo lắng hơn. Chính anh cũng cảm thấy ngột ngạt trước dư luận.

Trong khoảng thời gian này, có rất nhiều thông tin không chính xác về Minh Béo lẫn gia đình được mọi người bàn tán mà chính anh Kiên cũng không biết xuất phát từ đâu. Chẳng hạn, có người cho rằng gia đình anh lạnh lùng, không lo lắng cho Minh Béo.

Theo anh Kiên, chỉ cần mọi người đặt mình vào trường hợp của gia đình anh thì biết như thế nào. Liệu rằng có ai người thân rơi vào vòng lao lý, lại ở một nước khác, không biết thực hư như thế nào thì có thể lạnh lùng, không quan tâm hay không?

Ngoài ra, thông tin gia đình chạy giấy tâm thần cho Minh Béo cũng được mọi người bàn tán. Một số trang mạng đưa tin rồi dư luận xúm vào chửi gia đình anh. Anh Kiên phân trần, chuyện Minh Béo bị bắt xảy ra ở Mỹ thì với một tờ giấy với nội dung bị tâm thần tại Việt Nam có được chính quyền ở nước bạn chấp nhận hay không? Anh không hiểu tại sao một thông tin vô lý như thế mà vẫn được mọi người tin và bàn tán.

Điều anh Kiên lo lắng là sau mọi chuyện, khi Minh Béo trở về có chịu đựng nỗi những sự phán xét của dư luận hay không? Anh chỉ hy vọng mọi chuyện trôi qua trong suôn sẻ và mong mọi người “giơ cao đánh khẽ” để em trai mình có cơ hội được trở về.

Mời quý độc giả xem video:

Theo Khám Phá