Ngày 9/9, trên mạng chia sẻ rầm rộ một clip với nội dung, bệnh viện tác trách, cháu bé mới sinh tử vong và gia đình mang thi hài cháu bé đến thẳng phòng giám đốc bệnh viện để yêu cầu làm rõ.

Theo đó, clip được chia sẻ rầm rộ trên được cho là ở Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội). “Sự việc diễn ra vào ngày 7/9, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội. 9 tháng 10 ngày ngóng trông con, gia đình vui mừng chào đón con nhưng chỉ vì sự tắc trách của một số y bác sĩ bệnh viện Quốc Oai, đã khiến con ra đi mãi mãi khi chưa được về đến nhà mình”, một facebooker chia sẻ.

Sau khi thông tin được đăng tải, đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi và bày tỏ sự thương tiếc dành cho bé và gia đình. Bên cạnh đó, nhiều người bày tỏ sự hoang mang và yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.

Thuc hu clip tre tu vong, gia dinh mang thi hai dat len ban GD benh vien - Anh 1

Hình ảnh cắt từ clip.

Trước thông tin trên, ngày 9/9 phóng viên đã tìm về gia đình có cháu bé tử vong tại bệnh viện. Tuy gia đình xác nhận thông tin trên là có thật, nhưng ông nội cháu bé cho biết, những hình ảnh và clip trên mạng xã hội không phải do gia đình đăng tải.

“Hiện gia đình đang đợi kết luận của bệnh viện Quốc Oai và bệnh viện Nhi Trung ương về nguyên nhân cái chết của cháu tôi… Gia đình đang rất đau buồn, sự việc đã xảy ra rồi và cũng lo cho cháu xong. Quan trọng nhất hiện nay là chăm sóc cho mẹ cháu. Bởi vậy gia đình không muốn chia sẻ bất cứ điều gì với báo chí vào lúc này”, ông nội cháu bé chia sẻ.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, khi liên hệ để tìm hiểu nguyên nhân bệnh viện, ông Hoàng Trần Lương- phó Giám đốc Bệnh viện xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Tuy nhiên, do chưa có kết luận cuối cùng của Hội đồng chuyên môn, nên bệnh viện chưa thể cung cấp thông tin gì.

Thuc hu clip tre tu vong, gia dinh mang thi hai dat len ban GD benh vien - Anh 2

Bệnh viện Quốc Oai nơi xảy ra sự việc.

Đại diện bệnh viện Quốc Oai cũng cho biết, Bệnh viện cũng đã có buổi làm việc với Sở Y tế và các bên liên quan, nội dung cuộc làm việc cũng đã được ghi vào biên bản.

Cũng liên quan đến sự việc này, ngày 9/9, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội, đề nghị làm rõ sự việc. Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà Mẹ- Trẻ em Bộ Y tế cho biết, trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh, Sở Y tế cần sớm lập hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình chăm sóc, theo dõi và xử trí đối với trẻ sơ sinh trên địa bàn BV Đa khoa Quốc Oai để có kết luận và hướng giải quyết cũng như trả lời gia đình và công luận.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hà Nội báo cáo về Bộ trước ngày 15/9.

Minh Hoàng