Câu chuyện chàng trai 9X cưới mẹ của bạn thân lớn hơn mình 18 tuổi gây xôn xao mạng Việt mới đây thực chất đã là chuyện của quá khứ.

Thuc hu chuyen chang trai 9X cuoi me cua ban than - Anh 1

Xuất phát từ fanpage của một trang tin nổi tiếng, bài viết mang nội dung nói về việc một nam thanh niên ở Trung Quốc kết hôn với mẹ ruột của bạn thân đang thu hút nhiều sự tò mò của đông đảo dân mạng, các bạn trẻ hiếu kỳ. Theo nội dung của bài viết, chàng trai 9X cưới mẹ của bạn thân xuất phát từ tình cảm chân thành. Khi đã trưởng thành, đủ tuổi kết hôn, bất chấp mối quan hệ giữa bản thân và cậu bạn bằng tuổi rất khăng khít, chàng trai này vẫn quyết định "đi theo tiếng gọi của trái tim", cầu hôn với mẹ của bạn và được chấp nhận. Hai người kết hôn và có kết thúc rất viên mãn.

Thuc hu chuyen chang trai 9X cuoi me cua ban than - Anh 2

Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi được đăng tải, bài viết này đã thu hút gần 20 nghìn lượt xem cùng gần 10 nghìn lượt thích từ dân mạng. Đa số độc giả, dân mạng Việt đều tỏ ra bất ngờ với phần thông tin trong bài viết này. Tuy nhiên, một bộ phận bạn trẻ lại tỏ ra rất tinh ý, phát hiện bài viết mới được chia sẻ này thực chất mang những thông tin cũ, đã từng được phản ánh cách đây vài năm. Quả thật vậy, qua tìm hiểu có thể xác định được những thông tin trong bài viết gây xôn xao vừa qua là từ một sự việc có thật, tuy nhiên đó chỉ là những thông tin cũ được "đào mộ" lại mà thôi.

Thuc hu chuyen chang trai 9X cuoi me cua ban than - Anh 3

Cụ thể, vào tháng 11/2014, nhiều trang mạng ở Trung Quốc đã đồng loạt đăng bài viết nói về một đám cưới rất lạ lùng, trong đó chú rể mới 24 tuổi trong khi đó cô dâu đã 42 và điều đặc biệt nằm ở mối quan hệ giữa hai người trước khi kết hôn. Chú rể tên Trương Siêu (Zhang Chao) vốn có một người bạn rất thân thiết, cùng học đại học là Ngô Thanh (Wu Qing). Khi được Ngô Thanh dẫn đến nhà chơi, Trương Siêu đã gặp cô Lưu Phân (Liu Fan) - mẹ đẻ của Ngô Thanh và nảy sinh tình cảm với người phụ nữ khi đó đã chạm đến tuổi 40.

Thuc hu chuyen chang trai 9X cuoi me cua ban than - Anh 4

Được biết khi Ngô Thanh lên 5 tuổi thì cô Lưu Phân đã ly dị chồng cũ và cô một mình nuôi con trong suốt gần 20 năm. Vốn là người có ngoại hình và suy nghĩ trẻ hơn tuổi thật rất nhiều nên sau nhiều lần Trương Siêu tỏ tình, cô Lưu Phân đã gật đầu đồng ý. Tháng 9/2014, cộng đồng mạng Trung Quốc từng xôn xao với thông tin Trương Siêu sử dụng 999 bông hồng để cầu hôn cô Lưu Phân ngay trên đường phố. Đám cưới của hai người được tổ chức 2 tháng sau đó bất chấp tuổi tác của họ có sự chênh lệch lớn cùng với những sự phức tạp trong mối quan hệ giữa họ trước đó.

Thuc hu chuyen chang trai 9X cuoi me cua ban than - Anh 5

Sau những thông tin trên, cô Lưu Phân trở thành nhân vật gây nhiều tò mò nhất trên mạng xã hội Trung Quốc trong suốt một khoảng thời gian dài. Những hình ảnh cho thấy cô Lưu có ngoại hình tựa như một thiếu nữ ngoài 20 tuổi đã khiến nhiều người hoài nghi về thông tin tuổi thật của cô trong những bài viết trước đó. Dù là câu chuyện đã xảy ra từ 2 năm trước, nhưng cho đến nay thông tin xoay quanh đám cưới của Trương Siêu và Lưu Phân vẫn tạo ra không ít sự nghi ngờ cho độc giả, cư dân mạng Trung Quốc và cả ở Việt Nam.

Thuc hu chuyen chang trai 9X cuoi me cua ban than - Anh 6

Nhiều người cho rằng chuyện chàng trai 24 tuổi cưới mẹ của bạn thân lớn hơn mình 18 tuổi mà cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền trước đây chỉ là bịa đặt, hoặc đó là "sản phẩm sáng tạo" của một bộ phận bạn trẻ ham thích gây sự chú ý trên mạng xã hội. Bằng chứng để nêu ra nhận xét này chính là những thông tin về địa điểm tổ chức đám cưới và nơi sinh sống của 3 nhân vật chính Trương Siêu, Ngô Thanh và Lưu Phân.

Thuc hu chuyen chang trai 9X cuoi me cua ban than - Anh 7

Theo thông tin trong bài viết, đám cưới kỳ lạ này được tổ chức ở quận Bình Đàm thành phố Phúc Kiến, Trung Quốc. Tuy nhiên, thông tin về nơi diễn ra đám cưới không được xác định cụ thể. Một số trang tin tức Trung Quốc cho rằng nó diễn ra ở thị xã Đô Quân (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc), vài trang khác ghi địa điểm ở Quảng Châu. Ngoài ra sau khoảng thời gian 2 năm, thông tin của sự việc, mối quan hệ của 3 nhân vật chính cũng đã được "tam sao thất bản" đi nhiều. Ảnh trong bài: Facebook, iFeng/Piaoliang.com