Hai ngày 15 và 16-11, 28 điểm Vàng Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2014 đã tưng bừng triển khai với mức giảm giá sâu nhiều loại mặt hàng tới 50%, thu hút lượng lớn người tiêu dùng không chỉ của Hà Nội.

Doanh nghiệp tạo dựng uy tín bằng sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý

Ghi nhận của phóng viên, tại siêu thị HC Tam Trinh, quận Hoàng Mai, do ngày Vàng rơi vào ngày nghỉ cuối tuần, nên tại đây, dù xa trung tâm thành phố, nhưng cũng nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng. Chỉ trong ngày thứ Bảy (15-11), lượng khách đã tăng tới 84% so với ngày thường, doanh số tăng 46% so với cùng kỳ, đơn hàng tăng 74%.

Ông Tô Chính Nghĩa, Phó tổng giám đốc Marketting hệ thống siêu thị HC cho biết, với 20.000 sản phẩm giảm giá từ 5 đến 50%, lượng người dân tìm đến siêu thị đã khiến doanh số ngày Vàng đã tăng gấp 3 đến 5 lần so với ngày thường. Tình hình kinh tế tuy khó khăn, nhưng mua gì, cần gì vẫn là sự lựa chọn không thể thiếu của người tiêu dùng. Vấn đề là thời điểm, Tháng khuyến mại chính là cơ hội tốt để người dân có được những mặt hàng chất lượng tốt nhất, giá tối ưu nhất, đồng thời một lần nữa để doanh nghiệp khẳng định thương hiệu. "8 triệu lượt khách ghé thăm, 1,7 triệu giao dịch, trong đó có 800 khách hàng mua hàng, những con số biết nói cho 1 ngày Vàng khuyến mại. Muốn vậy, chất lượng đi đôi với sản phẩm, nhất là chế độ hậu mãi, người tiêu dùng sẽ tìm tới doanh nghiệp”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Năm nay, với chủ trương hướng ra khu vực xa trung tâm thành phố, khu nông thôn, các điểm khuyến mại, đặc biệt cung ứng sản phẩm thiết yếu cũng đã người dân đón nhận. Tại siêu thị Hapro Mart Ngô Xuân Quảng (Gia Lâm), trong 2 ngày Vàng, siêu thị đã giảm giá từ 20% đến 50% với trên 2.000 mã hàng. Lượng khách, với đặc thù ở xa, nhưng cũng đã tăng 30% so với ngày thường. Doanh số tăng gần 20%. Ông Vũ Minh Tuấn, Giám đốc Công ty CP thương mại đầu tư Long Biên cho biết, để cung ứng sản phẩm tốt, giá thấp, doanh nghiệp đã phải làm việc với các nhà cung ứng, để thỏa thuận giảm giá sâu cho người tiêu dùng. Một sản phẩm thiết yếu hàng ngày giảm 5.000 đồng thôi cũng được người dân đổ xô mua sắm. Rất nhiều sản phẩm tại siêu thị giảm giá 50%, lên tới vài ba triệu đồng. Hapro Mart Ngô Xuân Quảng (Gia Lâm) có 97% là hàng Việt.

Theo bà Trần Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, Tháng khuyến mại, đặc biệt 2 ngày Vàng đã tạo cơ hội cho người dân mua sắm, không chỉ khu vực nội thành. Năm nay, bên cạnh sự cam kết của các doanh nghiệp tham gia TKM 2014, lực lượng quản lý thị trường và cơ quan chức năng đã bám sát địa bàn, để kiểm tra việc thực hiện của các doanh nghiệp. Các phản ánh trực tiếp, hoặc thông qua Tổng đài Tháng khuyến mại, đều đã được giải quyết triệt để, mục tiêu vì quyền lợi người tiêu dùng.

Bà Lan cho biết thêm, sau sự kiện 2 ngày Vàng khuyến mại, Hội chợ vàng khuyến mại sẽ tổ chức từ ngày 28-11 đến ngày 2-12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (Giảng Võ, Hà Nội) với quy mô 150 gian hàng khuyến mại. Đến với Hội chợ vàng khuyến mại, người tiêu dùng sẽ được tham quan, mua sắm hàng nghìn sản phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá cả ưu đãi và khuyến mại lớn.

Được biết, Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2014 thu hút gần 500 doanh nghiệp tham gia với trên 1.000 điểm khuyến mại, với hàng chục nghìn nhãn hàng giảm giá từ 15% trở lên, bắt đầu từ ngày 1-11 đến ngày 30-11.

Tuấn Việt