Bạn thường cảm thấy tự ti khi nhìn vào ảnh những cô diễn viên người mẫu đẹp long lanh trên mạng. Nhưng thật ra bạn không nên thế, bởi nếu thực hiện đủ 3 bước sau, bạn cũng sẽ xinh đẹp rực rỡ chẳng thua gì họ.

Không phải tất cả người mẫu và diễn viên, ở Việt Nam lẫn thế giới, sinh ra liền đẹp. Tuy nhiên, bằng nhiều phương cách khác nhau, họ gần như sửa chữa được tất cả khiếm khuyết. Tất nhiên, chúng ta cũng có thể học theo họ, xinh đẹp như họ.

Thuc hien 3 buoc 'than thanh' nay, ban se long lanh khong thua gi cac ngoi sao than tuong - Anh 1

Nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, trang điểm và photoshop, ca sỹ Thủy Tiên dễ dàng từ vịt biến thành thiên nga.

Để có một bức ảnh lung linh ở trên báo giới, những ngôi sao giải trí thường trải qua 3 bước sau: Đầu tiên là phẫu thuật thẩm mỹ, thứ hai là trang điểm và thứ 3 là chỉnh sửa ảnh hay photoshop. Với tất cả những công đoạn công phu như thế, bức ảnh không thể không đẹp!

Phẫu thuật thẩm mỹ

Hồi xưa, phẫu thuật thẩm mỹ là một việc gì đó hết sức to tát. Ngày nay ngược lại, nó đơn giản như chuyện ăn uống, chơi bời.

Thuc hien 3 buoc 'than thanh' nay, ban se long lanh khong thua gi cac ngoi sao than tuong - Anh 2

Để có được diện mạo nổi bật như ngày hôm nay, diễn viên Lee Dae Hee đã nâng mũi, gọt cằm, làm mắt to.

Mặc dù rất ít mỹ nhân trong showbiz Việt thú nhận rằng, mình từng phẫu thuật thẩm mỹ, song ai cũng biết số đông trong họ từng đụng dao kéo. Phổ biến nhất vẫn là nâng mũi và cắt mí mắt. Tiếp theo là gọt cằm, nâng ngực. Hồi cơn bão mặt V-line quét qua Việt Nam, rất nhiều người đẹp trong showbiz Việt đua nhau gọt mặt.

Mà không cần đợi các người đẹp thú nhận, ai có mắt nhìn là biết, cô kia hay chị này có nâng ngực không. Đơn giải, rất hiếm cô gái mình dây mà có vòng 1 hấp dẫn, trừ phi là đi phẫu thuật thẩm mỹ. Mũi thấp ư? Đi nâng mũi. Mắt nhỏ, một mí ư? Tìm bác sỹ thẩm mỹ làm mắt to lên. Thậm chí, có một vài người mẫu còn đi bơm vòng 1, trong khi nghề nghiệp của họ chuộng ngực nhỏ, nhất là mẫu chuyên trình diễn thời trang trên sàn runaway.

Trang điểm

Sau khi hoàn thiện “phần cứng”, đến lượt “phần mềm” lên sàn.

Hẳn, bạn đã không phải một lần nghe cụm từ “quyền năng của trang điểm”. Chỉ với vài món đồ nhỏ bé trong bộ trang điểm, các chuyên gia trang điểm có thể biến một con vịt xấu xí thành thiên nga xinh đẹp.

Những cô gái nét càng nhạt, khi trang điểm lên càng ấn tượng. Ngược lại, những cô gái mặt nét rõ ràng, khi trang điểm, nếu không khéo léo, dễ khiến mặt dữ dằn.

Thuc hien 3 buoc 'than thanh' nay, ban se long lanh khong thua gi cac ngoi sao than tuong - Anh 3

Khi không trang điểm, Đại kiện tướng Khánh Thi nhìn như một người khác.

Thế nên, chẳng có gì khó hiểu, khi chúng ta không ít lần phải giật mình thon thót bởi mặt mộc của các mỹ nhân trên khắp thế giới. Bởi, có những người, khi không có tác động của phấn nền, phấn phủ, phấn che khuyết điểm, mascara, chì kẻ mắt, phấn mắt…họ như thể một người khác: nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Trong showbiz, để tìm một người có làn da đẹp không dễ. Do nghề nghiệp, hầu hết họ đều phải trang điểm rất nhiều, ăn uống và ngủ nghỉ không điều độ; theo đó, rất ít người có thể giữ cho làn da của bản thân khỏe mạnh, tươi sáng. Vì thế, nếu bạn thấy một nam hoặc nữ thần tượng nào đó trang điểm quá đậm, tức là họ đang phải lấy phấn để khỏa lấp mụn, rổ, tàn nhan, nốt dị ứng….

Photoshop

Có thể khẳng định một điều, hầu hết hình ảnh mà các ngôi sao show ra cho công chúng thấy đều đã qua bàn tay xử lý của các phù thủy photoshop (hoặc ít nhất là các phần mềm chỉnh sửa có sẵn trong các loại smartphone), kể cả trên báo chí chính thống lẫn các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter…

Thuc hien 3 buoc 'than thanh' nay, ban se long lanh khong thua gi cac ngoi sao than tuong - Anh 4

Vòng eo của Mai Phương Thúy đã trở nên thon gọn rất nhiều sau khi được can thiệp photoshop.

Nhiều sao hạng A và B trong showbiz đều có một ekip riêng, ekip đó sẽ kiểm soát tất cả những hình ảnh của thần tượng trên báo đài, internet. Tất nhiên, họ sẽ làm cho những hình ảnh đó long lanh nhất có thể thông qua photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa khác.

Để có một bức ảnh hoàn hảo như các bạn thường thấy, khối lượng công việc của các nhiếp ảnh gia và cộng sự của họ không hề ít. Sau chỉnh sáng là cà sẹo, làm sáng và mịn da, bóp những chỗ cần bóp và làm nở những chỗ cần nở. Không ngoa khi nói họ chăm chút từng milimet da của ngôi sao khi photoshop.

Thứ hai, không phải ekip mà chính những phóng viên là người đứng ra chỉnh sửa. Có thể, họ nhận được lời nhờ cậy từ ngôi sao, hoặc nữa họ muốn bài viết của mình hình ảnh phải lung linh nhất. Thêm nữa, chẳng phải khán giả cũng mong muốn điều đó? Ngắm nhìn những khuôn hình đẹp nhất để ao ước.

Thế nên, bạn đừng ao ước giống họ nữa. Muốn xinh đẹp, hãy hành động, đi phẫu thuật thẩm mỹ, tập thể dục, học trang điểm, học photoshop…Nếu đã làm hết tất cả những điều đó, mà bạn vẫn không thể có những bức ảnh để đời, lúc đó hãy than vãn.

Sa Mộc