Thực đơn bữa tối dành cho 3 người gồm chả lá lốt, canh cải cá rô và dưa cải muối với chi phí 80 nghìn đồng và 20 phút đứng bếp của người nấu.

Chả lá lốt

Thuc don bua toi 3 mon 80 nghin danh cho 3 nguoi - Anh 1

Nguyên liệu: Thịt nạc vai + lá lốt + hành lá + hành tím khô + gia vị.

Cách làm:

- Thịt nạc vai heo xay nhuyễn, ướp thịt với hành lá thái nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Để cuốn được những miếng chả đẹp các bạn cho thịt vào mặt trái lá (mặt có màu xanh nhạt hơn) và dùng dao cắt hai bên thành lá rồi cuốn thịt lại chặt tay.

- Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi thả từng cuốn chả vào nhẹ nhàng tránh làm cho lá bị bung ra, chiên với lửa nhỏ cho tới khi cuốn chả chín đều thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.

Canh cải cá rô đồng

Thuc don bua toi 3 mon 80 nghin danh cho 3 nguoi - Anh 2

Nguyên liệu: Cá rô + rau cải + gừng + hành tím + gia vị.

Cách làm:

- Cải bẹ xanh rửa sạch, thái nhỏ.

- Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín.

- Cá chín, vớt ra để nguội sau đó lọc lấy phần thịt cá, phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.

- Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào nồi nấu thêm 1 - 2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Dưa cải muối chua

Thuc don bua toi 3 mon 80 nghin danh cho 3 nguoi - Anh 3

Giá tham khảo của các loại nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 30.000 đồng

- Thịt nạc xay: 35.000 đồng

- Lá lốt: 5.000 đồng

- Rau cải: 4.000 đồng

- Dưa cải muối: 3.000 đồng

- Gia vị, rau thơm: 3.000 đồng