Từ giấc mơ đến thực tại, từ phản ứng dữ dội của tuổi trẻ đến cái tĩnh lặng của người đàn ông đã đi qua nửa đời người, Phan Hiền Nhân trải lòng mình trong những bức tranh anh đem tới triển lãm lần này “Thức đợi cơn mơ”. Triển lãm kéo dài từ ngày 15/2-20/2 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

'Thuc doi con mo' cua Phan Hien Nhan - Anh 1

Triển lãm kéo dài từ ngày 15/2 đến 20/2 tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Phan Hiền Nhân sinh năm 1981, tốt nghiệp khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường đại học Xây dựng. Dù được định hướng và đào tạo để trở thành một kiến trúc sư nhưng cuối cùng, dù khá muộn mằn so với các bạn bè đồng trang lứa, anh lại chọn hội họa làm con đường để theo đuổi. Tranh – đối với Phan Hiền Nhân là cách để anh biểu lộ nhân sinh quan, cách để dãi bày những tâm sự của mình về cuộc sống.

'Thuc doi con mo' cua Phan Hien Nhan - Anh 2

Phan Hiền Nhân lựa chọn sơn dầu làm chất liệu chính.

Sau một thời gian nghiên cứu, tìm tòi để khai phá ra chính tâm hồn mình, Phan Hiền Nhân lựa chọn sơn dầu làm chất liệu chính. Trong tranh của anh, xúc cảm về thời gian và không gian được hòa trộn để diễn đạt sự chân thật sâu thẳm của cõi mơ và những day dứt về sự dối trá mà đôi khi chúng ta tự gán với chính bản thân mình trên cõi tạm trần thế.

'Thuc doi con mo' cua Phan Hien Nhan - Anh 3

Tranh của Phan Hiền Nhân biểu lộ nhân sinh quan, cách để dãi bày những tâm sự của mình về cuộc sống.

Từ những thảng hoặc kí ức thời thơ ấu nơi miền quê nghèo Bắc Bộ, tới sự vật lộn của thời sinh viên khi đứng giữa ngã ba đường của những quyết định; Từ niềm xót thương dành cho những đứa con của thời đại, tới nỗi giận dữ trước cơn giông miền nhiệt đới sắp bủa vây xuống những mảnh đời xứ sở; Từ giấc mơ đến thực tại, từ phản ứng dữ dội của tuổi trẻ đến cái tĩnh lặng của người đàn ông đã đi qua nửa đời người, Phan Hiền Nhân trải lòng mình trong những bức tranh anh đem tới triển lãm lần này với tên gọi “Thức đợi cơn mơ”.

Phương Bùi