(HQ Online)- Sáng nay, 17-4, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí có buổi tiếp Ngài Park Soo Kwan- Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan, Hàn Quốc và 14 tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Các đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đánh giá, trong 20 năm qua, quan hệ giữa hai nước đã phát triển với tốc độ nhanh hiếm thấy trên hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị và kinh tế.

Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc ở Đông Nam Á.

Về quan hệ kinh tế, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cho rằng, đây là lĩnh vực phát triển nhanh nhất, năng động nhất, và hiệu quả nhất trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 20 năm qua trên các khía cạnh như viện trợ phát triển, đầu tư trực tiếp và thương mại.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao những đóng góp và các hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc của Ngài Park Soo Kwan trên cương vị Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan, Hàn Quốc.

Thứ trưởng mong rằng, Ngài Park Soo Kwan tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Bộ Tài chính với các cơ quan của Hàn Quốc để các cơ quan hai nước chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước, hoàn thiện hệ thống luật pháp, đào tạo nguồn nhân lực; đồng thời mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác phối hợp của Tổng Lãnh sự trong thời gian tới để các chương trình hỗ trợ của Hàn Quốc được triển khai một cách hiệu quả.

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp đón, Ngài Park Soo Kwan cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa. Do đó, việc đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam có rất nhiều thuận lợi.

Ngài cho rằng, sắp tới, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ còn tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, không chỉ các tập đoàn lớn mà cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất ô tô, công nghiệp nhẹ...

Ngài Park Soo Kwan tin tưởng, với sự năng động vốn có của nền kinh tế, cộng thêm những đầu tư hợp lý của phía Hàn Quốc, Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Ngài Park Soo Kwan cũng hi vọng, với chức trách của mình, Bộ Tài chính Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc hoàn thành tốt các dự án của mình tại Việt Nam, qua đó nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

H.Vân