Chiều tối ngày 3-11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp đoàn công tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba nhân dịp đoàn sang Việt Nam công tác và trao đổi chuyên môn với Kho bạc Nhà nước Việt Nam. Đoàn do ông Jesus Rogelio Matos Alem, Tổng vụ trưởng Vụ Thực hiện ngân sách làm trưởng đoàn.

Thuc day hop tac linh vuc tai chinh Viet Nam - Cuba - Anh 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đoàn công tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba. Ảnh TL.

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng vui mừng về kết quả đạt được của Đảng Cộng sản và Nhân dân Cuba trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước; Đồng thời đánh giá cao tiến trình “cập nhật hóa mô hình kinh tế” mà Đảng, Chính phủ và Nhà nước Cuba đang thực hiện, trong đó tập trung vào cải cách hành chính, xây dựng pháp luật, thu hút đầu tư nước ngoài.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự hợp tác của Bộ Tài chính và Vật giá Cuba cũng như Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội trong việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính hai nước trong thời gian qua, đặc biệt kể từ sau khi Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký vào tháng 9-2015 nhân chuyến công tác của bà Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba đến Việt Nam.

Được biết, trong dịp này đoàn công tác Bộ Tài chính và Vật giá Cuba đã làm việc với Kho bạc Nhà nước, Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ đối với chương trình hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực kho bạc, quản lý ngân quỹ và mong muốn chương trình hợp tác này tiếp tục được triển khai và thực hiện hiệu quả, mang tính thực tiễn cao. Bộ Tài chính và Vật giá Cuba đã có chủ trương xây dựng một Đề án trình Chính phủ Cuba về thành lập hệ thống kho bạc trong thời gian tới. Mong muốn chương trình hợp tác trong lĩnh vực kho bạc sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện một cách hiệu quả, góp phần hỗ trợ cho Bộ Tài chính và Vật giá Cuba trong quá trình xây dựng đề án nêu trên.

Trước sự tiếp đón của Bộ Tài chính, ông Jesus Rogelio Matos Alem bày tỏ sự cảm ơn trước sự nhiệt tình, chu đáo của Bộ Tài chính nói chung và Kho bạc Nhà nước nói riêng. Ông ông Jesus Rogelio Matos Alem cũng cảm ơn sự đồng hành của đất nước Việt Nam đối với Cuba trong suốt thời gian qua và khẳng định sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế đất nước.

Ngoài chương trình hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực kho bạc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các chương trình hợp tác trong những lĩnh vực chuyên môn khác mà hai Bộ đã thống nhất tại Biên bản ghi nhớ như quản lý thuế, hệ thống thanh tra và kiểm tra giám sát ngân sách nhà nước, quản lý ngân sách trung ương và địa phương, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong xây dựng và quản lý thị trường trái phiếu, chứng khoán.

Thùy Linh