Thức ăn hàng ngày cho bà bầu cần đảm bảo tươi ngon, đủ dinh dưỡng, có nư vậy mới giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh.

Thức ăn hàng ngày cho bà bầu

Mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng, và chế độ dinh dưỡng ssongs một vai trò lớn trong suốt thai kỳ. Việc lựa chọn thức ăn hàng ngày cho bà bầu thực ra không quá khó khăn, chỉ cần biết lựa chọn thực phẩm tươi ngon, tránh những đồ uống, thức ăn gây kích thích, bổ sung đầy đủ thực phẩm có chứa những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi sẽ giúp bà bầu an tâm trọn vẹn cả thai kỳ.

Thuc an hang ngay cho ba bau - Anh 1

Bà bầu cần ăn những thức ăn bổ dưỡng hàng ngày để thai nhi khỏe mạnh. (Ảnh minh họa) Bà bầu hàng ngày nên tránh ăn các loại thức ăn phô mai

Các loại phô mai như các loại phô mai như brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi,….thường được làm từ sữa tươi chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria. Vì thế ciệc sử dụng các loại phô mai này trong thai kì có thể gây nguy nguy hiểm cho thai nhi, tuy nhiên có thể sử dụng các loại phô mai có ghi trên nhãn là đã tiệt trùng hoàn toàn để tránh nguy cơ.

Hạt sấy khô là thức ăn hàng ngày cần thiết cho bà bầu

Với các loại hạt sấy khô như hạnh nhân, hạt bí, óc chó…là những loại thực phẩm cung cấp lượng chất sắt dồi dào để ngăn ngừa bệnh thiếu máu cho những người mang thai. Bạn nên ăn những loại hạt này thay cho đồ ăn vặt hàng ngày.

Những món ăn tốt cho bà bầu

Phương Vũ (Tổng hợp)