(Kienthuc.net.vn) - Thử điểm xem các tỷ phú đã tận dụng tối đa khối tài sản khổng lồ của mình để làm những việc không tưởng gì...

Diễn viên kiêm nhà hoạt động chính trị George Clooney đã dành phần lớn thu nhập của mình để duy trì một vệ tinh trên khu vực Bắc và Nam Sudan nhằm ngăn chặn bất kì hành động bạo lực nào từ các nhà độc tài đối với người dân vô tội.

Siêu mẫu giàu có Naomi Campbell đã thuê trọn 18 tầng của khách sạn Burj Al Arab tại Dubai, khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới trong vòng 3 ngày nhân dịp sinh nhật thứ 36 của mình.

George Lucas, người sở hữu 2 công ty Disney và Star Trek đã thuê nhiều nhân viên làm việc toàn bộ thời gian cho riêng công ty của ông. Đó là lý do tại sao vị đạo diễn này kiếm được hơn 200 triệu USD/năm.

Hoàng tử vương quốc Ả Rập, Alwaleed bin Talal bin Abdulaziz Al-Saud đã mua một máy bay Airbus A380 với giá 400 triệu USD, trong đó 100 triệu USD đã được chi cho việc trang trí nội thất của máy bay như phòng hòa nhạc, nhà để xe, một spa Thổ Nhĩ Kỳ…

Leona Helmsley đã để lại toàn bộ khối tài sản từ kinh doanh bất động sản 12 triệu USD của mình cho chú chó cưng Trouble. Sau đó, một vị thẩm phán đã giảm số tiền này xuống còn 2 triệu USD.

Tỷ phú Ấn Độ, Mukesh Ambani đã chi hàng tỉ USD cho biệt thự Antilia của mình với rạp chiếu phim, hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe và hơn 600 nhân viên để chăm sóc ngôi biệt thự.

"Tỷ phú vô gia cư" Nicolas Berggruen là tỷ phú duy nhất trên thế giới không có một biệt thự hay tư gia riêng nào. Ông luôn sống trong các phòng khách sạn mặc dù khối tài sản riêng của ông lên đến hơn 2 tỉ USD.

Roman Abramovich đã tiêu hơn 750 triệu USD để mua một chiếc siêu du thuyền dài hơn 500 feet, nặng 13 nghìn tấn với đủ bể bơi, hệ thống tên lửa và 24 cabin.

Yuri Milner tiêu hơn 100 triệu USD để biến hòn đảo riêng thành một khu nghỉ mát 5 sao, chủ tịch tập đoàn công nghệ Sky đồng thời là một cổ đông lớn của Facebook không ngại chi hơn 50 nghìn USD/ngày để chăm sóc tư gia của mình.

Richard Branson đã lập kỷ lục khi chi hơn 5 triệu USD để mua nguyên hòn đảo Necker với vô số thú hoang quý hiếm và cảnh quan tuyệt đẹp. Vị tỷ phú này dự kiến sẽ xây một khu nghỉ mát tại đây.