- Đội tuyển bóng đá nữ U19 VN đã không thể giành ngôi vô địch giải ĐNA, khi để thua U19 Thái Lan trên chấm đá phạt với tỷ số 3-5 trong trận chung kết tối qua.

Đội tuyển bóng đá nữ U19 VN đã không thể giành ngôi vô địch giải ĐNA, khi để thua U19 Thái Lan trên chấm đá phạt với tỷ số 3-5 trong trận chung kết tối qua.

U19 VN cùng U19 Thái Lan gặp lại nhau trong trận chung kết, chính là 2 đội bóng xứng đáng nhất ở giải đấu năm nay. Tại vòng loại, U19 VN đã thất bại trước Thái Lan với tỷ số 1-2, nên đặt quyết tâm đòi nợ.

Trong những phút đầu, U19 Thái Lan chơi tấn công áp đảo, nhưng hàng thủ của U19 VN đã được tổ chức chặt chẽ.

ĐT U19 nữ VN đã để thua đáng tiếc trong trận chung kết

Dù vậy, ở những phút cuối hiệp 1, khung thành của U19 nữ VN cũng đã đôi lần phải đứng trước sóng gió mà nếu thủ môn Hải Yến không chơi tập trung thì đã có bàn thắng cho đội bạn.

Sang hiệp hai, trời mưa rất to trên sân Rajamangala khiến trận đấu bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngay cả khi trận đấu được tạm dừng để các nhân viên vào sân để khắc phục những sự cố trên sân do mưa gây ra thì chất lượng trận đấu sau đó cũng không được cải thiện.

Kết thúc 90 phút thi đấu chính thức, hai đội không thể ghi bàn buộc trận đấu phải bước vào hai hiệp phụ. Trong hai hiệp phụ, hai đội cũng không thể có bàn thắng và buộc trận đấu phải định đoạt trên chấm 11m.

Trong loạt penalty may rủi, U19 VN đã để thua với tỷ số 3-5, đành chấp nhận giành ngôi Á quân của giải U19 nữ ĐNA 2014.

Như vậy, cùng với U19 VN, cả hai đội bóng trẻ của VN đều chỉ về nhì tại giải đấu khu vực.

Bằng Lăng