NDĐT- Trận chung kết Giải vô địch U19 nữ Đông - Nam Á tối nay 26-8 giữa Việt Nam và Thái-lan vừa kết thúc. Sau hai hiệp đấu chính thức không bàn thắng, U19 nữ Việt Nam đã để thua U19 nữ Thái-lan đầy đáng tiếc trong loạt luận lưu may rủi với tỷ số 3-5.

Vận may đã không mỉm cười với các cô gái ĐT U19 nữ Việt Nam (áo trắng). (ảnh: Liên đoàn Bóng đá Đông - Nam Á)

Hiệp một trận đấu diễn ra với tiết tấu khá chậm. Hai đội chủ yếu chơi thăm dò lẫn nhau. Mặc dù cả U19 nữ Việt Nam và U19 nữ Thái-lan đều có một số cơ hội trong các tình huống lên bóng, nhưng không có bàn thắng nào được ghi.

Sau giờ nghỉ giải lao, nhịp độ trận chung kết trên SVĐ Rajamangala có sự thay đổi rõ rệt. Cả hai bên đều chủ động tấn công với mục đích có được bàn mở tỷ số. Nhưng sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, U19 nữ Việt Nam và U19 nữ Thái-lan đã phải bước vào loạt luân lưu may rủi.

Và đây là lúc cái “may” không đến với các cô gái Việt Nam. Chỉ ghi được ba bàn, trong khi đối thủ thành công ở cả năm lần đặt bóng trên chấm penalty, ĐT U19 nữ Việt Nam đành ngậm ngùi về nhì đầy đáng tiếc.

* Ở trận đấu diễn ra lúc 16 giờ cùng ngày cũng tại SVĐ Rajamangala, U19 nữ Myanmar đã thắng đậm U19 nữ Singapore với tỷ số 5-0, qua đó về ba trong cuộc đua giành ngôi vô địch Giải U19 nữ Đông - Nam Á năm nay.

Bàn thắng mở tỷ số đến với các nữ cầu thủ Myanmar ngay từ phút thứ năm, nhờ công của Nilar Win. Trong trận đấu ở vòng bảng, hai đội đã từng gặp nhau, và U19 nữ Myanmar cũng đã thắng U19 nữ Singapore với tỷ số đậm 10-0.

LINH PHAN