HAGL không thể tạo bất ngờ trước HN.T&T khi phơi áo với tỷ số 0-3. HLV Quốc Tuấn thừa nhận quân của mình quá non, thiếu so với các đương kim Á quân V-League.

Thua dam Ha Noi T&T, HLV HAGL thua nhan quan minh qua non - Anh 1

Tiền đạo Adeval (đỏ) bên phía HAGL vẫn chưa thể hiện được nhiều trong cuộc đối đầu với Hà Nội T&T. Ảnh: Minh Anh.

Ở trận đấu với HN.T&T, HAGL chào đón sự xuất hiện của tân binh người Brazil là tiền đạo Adeval. Tưởng như sự có mặt của chân sút mới này sẽ làm cho hàng công của đội bóng phố Núi hoạt động hiệu quả hơn, nhưng ngược lại anh thi đấu có phần vụng về và bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ngon ăn.

Thất bại 0-3 trước HN.T&T đã đẩy HAGL đến xuống nhóm cầm đèn đỏ. HLV Quốc Tuấn thừa nhận: “Chúng tôi đã rất cố gắng nhưng không thể làm được gì hơn. Cầu thủ của HAGL quá non kinh nghiệm và thất thế so với dàn cầu thủ chất lượng của HN.T&T.”

Còn với HLV Chu Đình Nghiêm thì hài lòng ra mặt về màn trình diễn của các học trò: “HN.T&T đang kỷ niệm 10 năm ngày thành lập CLB và chiến thắng trước HAGL rất có ý nghĩa. Các cầu thủ đã phát huy hết khả năng của mình để giúp CLB có ngày kỷ niệm ấn tượng.”

Thua dam Ha Noi T&T, HLV HAGL thua nhan quan minh qua non - Anh 2

HLV Nguyễn Quốc Tuấn - HAGL thừa nhận đội bóng của mình còn trẻ so với Hà Nội T&T. Ảnh: Đình Viên.

Về cầu thủ đang được kỳ vọng ở HAGL - tân binh Adeval, HLV Quốc Tuấn chia sẻ rằng học trò của mình cần thêm thời gian để khẳng định mình. “Adeval mới sang Việt Nam nên chưa quen khí hậu cũng như điều kiện sân bãi nên chưa thể phát huy được khả năng của mình. Nhưng tôi tin theo thời gian, cậu ấy sẽ hòa nhập với lối chơi của HAGL,” ông Tuấn nói.

Sau khi tiền đạo Osmar bắt buộc phải dừng thi đấu vì chấn thương nặng, HAGL đã đưa 2 tiền đạo mới về thử việc và sau khi sàng lọc họ quyết định ký hợp đồng với Adeval. Nhưng xem ra tiền đạo này có chơi hiệu quả vẫn là dấu hỏi lớn bởi trước đó, anh đã khoác áo của 20 CLB khác nhau với những bản hợp đồng ngắn hạn phần nào nói lên anh năng lực của mình như thế nào mới phải chuyển CLB liên tục như vậy.