Bayern có thể thua khi đối đầu Dortmund nhưng thất bại trước Rostov, một đội bóng Nga bị đánh giá thấp​, ở Champions League là điều xấu hổ với nhà vô địch nước Đức.

Thua be bang truoc Rostov, Ancelotti binh than nhan trach nhiem - Anh 1

Carlo Ancelotti đã phải nhận thất bại thứ 2 liên tiếp. (Nguồn: DPA)

Bayern có thể thua khi đối đầu Dortmund nhưng thất bại trước Rostov, một đội bóng Nga bị đánh giá thấp , ở Champions League là điều xấu hổ với nhà vô địch nước Đức.

Chia sẻ sau trận đấu, Lahm đã ngay lập tức đánh những hồi chuông báo động "đỏ" khẩn cấp đầu tiên: "Vấn đề nằm ở chỗ, chúng tôi quá vô tư. Tôi cũng không biết nữa, hình như chúng tôi nghĩ rằng, mình không thể bị thủng lưới. Nhưng với những lỗi như hôm nay chúng tôi sẽ gặp vấn đề khi thi đấu với bất cứ đội bóng nào. Chúng tôi đã mời Rostov ghi bàn, đã phạm nhiều, quá nhiều lỗi. Chúng tôi phải thay đổi ngay lập tức."

So với trận thua Dortmund, Ancelotti đã thay đổi tới 6 vị trí trong đội hình ra sân. Thậm chí Holger Badstuber còn được ra sân sau 287 ngày vắng mặt.

Ancelotti đã quá chủ quan và đánh giá sai đối thủ? Ông ta đã xoay tua một cách bất lợi và vô cùng mạo hiểm!

Thua be bang truoc Rostov, Ancelotti binh than nhan trach nhiem - Anh 2

Mueller ngồi dự bị ở trận đấu này. (Nguồn: DPA)

Boateng chính là cầu thủ "nổi bật" nhất trong đội hình Bayern với những điểm nhấn buồn khi anh đã phạm sai lầm dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của Asmoun (Rostos) và quả 11m (Polos) sau đó.

Phát biểu sau thất bại, trung vệ này cho biết: "Sau khi mắc sai lầm chúng tôi gần như đã tan rã. Nếu ai đó mắc sai lầm thì người kia phải hỗ trợ, nhưng hôm nay mọi chuyện lại không phải là như vây."

Như vậy, Bayern còn có cả những vấn đề về tâm lý thi đấu?

Thua be bang truoc Rostov, Ancelotti binh than nhan trach nhiem - Anh 3

Tiền đạo Rostow Sardar Azmoun ghi bàn vào lưới Ulreich gỡ hòa 1-1. (Nguồn: AFP)

Thứ 7 này, Bayern sẽ có trận đấu với Leverkusen và nếu tiếp tục như thế này một thất bại nữa sẽ đến với thầy trò Carlo Ancelotti là điều khó tránh khỏi.

Hàng thủ của Bayern rõ ràng đang lâm vào khủng hoảng khi trong 11 trận gần đây nhất họ đã để thủng lưới đến 10 trận.

Ban lãnh đạo Bayerm không phải là những kẻ gà mờ về bóng đá. Ulli Höness và Karl Heinz Rummenigge đang nghĩ gì về thái độ thi đấu của các cầu thủ Bayern và cách làm việc của Ancelotti cũng như chiến thuật của ông ta?

Ancelotti trầm ngâm và giọng nói có phần cay đắng phát biểu sau trận đấu: "Với tư cách huấn luyện viên, tôi phải gánh trách nhiệm này để chúng tôi có thể trở lại quỹ đạo thành công một cách nhanh nhất."

Tuy nhiên, nếu Bayern không thay đổi, chắc chắn chiếc ghế mà vi chiến lược gia người Italy này đang ngồi sẽ lung lay dữ dội hơn.

Thua be bang truoc Rostov, Ancelotti binh than nhan trach nhiem - Anh 4

(Nguồn: DPA)