Để bảo đảm trật tự ATGT trong 2 ngày lễ 30/4 và 1/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có công điện yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Theo công điện, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng và hoạt động của các tổ chức đoàn thể để phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình để người tham gia giao thông thực hiện và phòng tránh tai nạn.

Bên cạnh đó, công tác tuần tra, kiểm soát cũng được đẩy mạnh bằng việc bố trí thêm lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông ứng trực trên các tuyến giao thông huyết mạch, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc cao.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông

Đặc biệt, các TP lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ,...phải triển khai các phương án phòng chống, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.

H.P.