Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 6/11 đã đến Nga, bắt đầu chuyến thăm chính thức quốc gia láng giềng để tham dự cuộc họp thủ tướng thường kỳ lần thứ 21 giữa Nga và Trung Quốc.

Thu tuong Trung Quoc bat dau chuyen tham chinh thuc Nga - Anh 1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại sân bay Pulkovo, St. Petersburg, Nga. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 6/11 đã đến Nga, bắt đầu chuyến thăm chính thức quốc gia láng giềng ở phương Bắc này để tham dự cuộc họp thủ tướng thường kỳ lần thứ 21 giữa Nga và Trung Quốc.

Trong chuyến công du này, Thủ tướng Lý Khắc Cường và người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev sẽ thảo luận các vấn đề cùng quan tâm. Dự kiến, hai bên sẽ ký kết các thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng như thương mại, năng lượng, hải quan và giáo dục.

Trước đó, phát biểu trước báo giới trong ngày 5/11, Phó Thủ tướng Nga Sergei Prikhodko cho biết trong cuộc hồi đàm diễn ra ngày 7/11 tại thành phố St. Peteburg, hai Thủ tướng Nga và Trung Quốc sẽ thảo luận các vấn đề về kinh tế- thương mại và đầu tư; hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và hạt nhân.

Hai bên cũng không loại trừ khả năng sẽ bàn về quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự và hiện thực hóa các thỏa thuận mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được./.