Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử Anh William Arthur Philip Louis trong chuyến thăm lần đầu tiên của Công tước tới Việt Nam.

Tin tưởng chuyến thăm VN của Công tước xứ Cambridge sẽ thành công tốt đẹp, Thủ tướng nhấn mạnh VN luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác với Vương quốc Anh.

Thu tuong tiep Hoang tu Anh William - Anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn Công tước xứ Cambridge ủng hộ, có biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa ngày một phát triển tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò ngài Đại sứ Anh tại VN thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước với việc tổ chức thành công nhiều chuyến thăm cấp cao quan trọng.

Thủ tướng chúc Công tước xứ Cambridge đồng chủ trì thành công Hội nghị Hà Nội về phòng, chống buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã. Ông nhấn mạnh, VN đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ động vật hoang dã.

Các cơ quan chức năng của VN cũng xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, buôn bán động vật hoang qua biên giới cả trên bộ, trên biển và hàng không.

Thu tuong tiep Hoang tu Anh William - Anh 2

Thủ tướng tiếp Hoàng tử Anh William Arthur Philip Louis.

Tại buổi gặp gỡ, Công tước xứ Cambridge cho biết rất kỳ vọng vào chuyến thăm VN lần đầu tiên này để tìm hiểu về đất nước, con người và kết quả công tác phòng, chống buôn bán động vật, thực vật hoang dã.

Bày tỏ sự quan tâm đến cuộc chiến bảo vệ các loại động vật quý hiếm khác khỏi nạn tuyệt chủng, Công tước đánh giá cao kết quả nỗ lực bảo tồn động thực vật hoang dã của VN và cho rằng việc tăng cường pháp luật trong cuộc chiến này tại VN có thể trở thành một hình mẫu để các quốc gia khác học tập.

Theo Công tướcsự ủng hộ, vào cuộc quyết liệt của Chính phủ là điều kiện quan trọng để đảm bảo cho thắng lợi của cuộc chiến bảo vệ động vật hoang dã và có ý nghĩa lớn trong việc đối phó, xử lý tội phạm buôn bán động vật hoang dã.

(Theo Vietnamplus)