Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định các hoạt động nhà nước vẫn tiếp tục như bình thường trong thời gian để tang Nhà vua Bhumibol Abdulyadej quá cố.

Thu tuong Thai Lan khang dinh moi hoat dong nha nuoc van binh thuong - Anh 1

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha trong một cuộc họp báo tại Bangkok. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Trung tướng Sansern Kaewkamnerd ngày 16/10 cho biết Thủ tướng Prayut Chan-o-cha khẳng định các hoạt động nhà nước vẫn tiếp tục như bình thường trong thời gian để tang Nhà vua Bhumibol Abdulyadej quá cố.

Theo ông Sansern, Thủ tướng Prayut muốn đảm bảo với người dân rằng sẽ không có sự gián đoạn trong hoạt động quản lý nhà nước.

Tuyên bố này được đưa ra sau một cuộc họp cùng ngày của Trung tâm giám sát tình hình do Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Suwaphan Tanyuvardhana chủ trì.

Tướng Sansern khẳng định rằng lộ trình quay lại nền dân chủ mà chính quyền quân sự đã đặt ra sẽ được tiếp tục như kế hoạch. Theo lộ trình này, cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào tháng 11/2017.

Trước đó, Phủ Nội vụ Hoàng gia Thái Lan đã thông báo mở cửa Hoàng cung để người dân trong nước và khách quốc tế đến viếng Nhà Vua Bhumibol Adulyadej trong vòng 15 ngày, kể từ chiều 15/10.

Thông báo nêu rõ trong vòng 100 ngày, các nghi lễ tôn giáo sẽ được cử hành hàng ngày tại Điện Phiman Rattaya, nơi đặt linh cữu của Nhà Vua Thái Lan.

Tuy nhiên, kể từ ngày 28/10, người dân mới được phép chính thức vào bên trong để viếng linh cữu Nhà vua./.