Ủy ban bầu cử Trung ương Nga mới đây chính thức công khai gia tài của ông Putin trong đó có ba bất động sản lớn.

Thủ tướng Putin đầy sức hút bên 'xế hộp'

Cụ thể, theo thống kê mới nhất của Ủy ban bầu cử Trung ương Nga, hiện Thủ tướng Putin có 10 tài khoản ngân hàng trong đó có tổng số tiền mặt là 5.722.551,7 ruble.

Ngoài ra, Thủ tướng Putin còn đứng tên sở hữu một căn hộ ở thành phố St Petersburg rộng 77,7 m2, một nhà nghỉ tại Riviera ở thành phố biển Sochi, một mảnh đất 1.500m2 ở Moscow và một căn hộ rộng 153,7m2 cũng ở Thủ đô.

Căn hộ ở St Petersburg của ông Putin thi thoảng mới có người đến ở.

Trong số những bất động sản này, có lẽ giá trị nhất là tòa dinh thự tráng lệ với diện tích 153,7m2 do Chính phủ cấp tại Novo-Ogarevo, ngoại ô Moscow. Ông Vladimir Putin đã trải qua phần lớn thời gian tại nhiệm Tổng thống của mình ở đây.

Tòa nhà được cung cấp đầy đủ những trang thiết bị cần thiết nhất cho người đứng đầu nhà nước. Gần tư dinh người ta cho xây dựng một trạm cứu hỏa, là một phần thuộc quần thể các công trình phục vụ nhà lãnh đạo và gia đình. Quần thể này còn bao gồm nhiều công trình khác như nhà kính trồng cây, chuồng ngựa, nhà nuôi chim, hồ bơi, vài ngôi nhà cho nhân viên phục vụ và một sân bay cơ động.

Ông Putin được quyền sử dụng tòa dinh thự này đến hết đời.

Còn tại phòng làm việc của ông trong dinh thự này, giới chuyên gia đánh giá là dù được trang bị tối tân và sử dụng những nội thất từ các loại gỗ quý hiếm nhưng vẫn thua xa một số văn phòng của các công ty ở Moscow.

Ngoài ra, các chuyên gia xác định, không khí ở khu vực nơi tòa dinh thực tọa lạc trong lành nhất Moscow bởi liền kề một khu rừng khá lớn với rất nhiều tuyến đường đi bộ nằm trong lưu vực sống Moscow.

Ông Putin từng tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia tại dinh thự này.

Tại tư dinh Novo-Ogarevo này, ông Putin đã không ít lần tiếp đón những người đứng đầu nhà nước và Chính phủ các nước như Thủ tướng Anh Tony Blair, Chủ tịch kiêm Tổng bí thư Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Pháp Sarkozy, đồng thời tổ chức các cuộc họp với Bộ trưởng và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Ngoài ra, ông còn sử dụng nơi này để đón tiếp các văn nghệ sĩ, các vận động viên thể thao đạt thành tích cao trong các dịp thi đấu cấp cao như Thế vận hội, các giải vô địch thế giới.

Bên cạnh đó, nhờ được trang bị một hệ thống Home Theatre tối tân nên ông cũng đã cho thực hiện các buổi công chiếu một số bộ phim mới và tọa đàm về phim với các nhà đạo diễn và đoàn làm phim ngay sau buổi chiếu tại tòa dinh thự này.

Các tin bài khác:
Binh sỹ Triều Tiên đang diễn tập bắn đạn thật