Thủ tướng Prayut cũng kêu gọi mọi người dân Thái Lan không phân biệt đức tin cùng cầu nguyện cho linh hồn của Hoàng thượng được siêu thoát.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha nói rằng người dân Thái Lan nên tiếp tục thực hiện nguyện ước của Nhà Vua Bhumibol Adulyadej là được thấy đất nước trở nên thịnh vượng, người dân được sống trong hòa bình, giàu tình thương và tình hữu nghị.

Thu tuong Prayut keu goi Thai Lan thuc hien nguyen uoc cua Nha Vua - Anh 1

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha chính thức thông tin Nhà Vua Bhumibol Adulyadej băng hà (Ảnh: NBT/AP)

"Mặc dù chúng tôi đang hết sức đau buồn, đất nước Thái Lan thân yêu của chúng tôi vẫn phải bước tiếp. Chúng ta không thể để sự đau buồn vì ra đi của Hoàng thượng làm ảnh hưởng việc thực hiện ý nguyện của Người là mong muốn được thấy đất nước phát triển thịnh vượng, người dân được sống trong hòa bình, hạnh phúc, giàu tình thương và tình bằng hữu", Thủ tướng Prayut nói.

Thủ tướng Prayut cũng kêu gọi mọi người dân Thái Lan không phân biệt đức tin cùng cầu nguyện cho linh hồn của Hoàng thượng được siêu thoát, cầu mong vong linh của Người sẽ tiếp tục bảo vệ thần dân của Người, và bảo vệ đất nước bình yên như trong suốt triều đại 70 năm Người trị vì./.

Bích Đào/VOV.VN Theo The Nation