Ngày 20/11, kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11-2016), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc và chúc mừng lãnh đạo, ban giám hiệu, giảng viên, cán bộ, nhân viên, sinh viên Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo trên cả nước, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc, Thủ tướng khẳng định Chính phủ và nhân dân ta luôn ghi nhớ, biết ơn tấm lòng, sự hy sinh và mọi cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo.

Thu tuong: Ngay 20/11 luon la su kien dac biet, giau cam xuc - Anh 1

Thủ tướng làm việc với ĐHQG TPHCM

Thủ tướng cho rằng trải qua 34 năm, kỷ niệm Ngày 20/11 luôn là sự kiện đặc biệt, giàu cảm xúc, là ngày hội lớn của toàn ngành Giáo dục và của mọi người dân Việt Nam. “Ở nhiều nơi có những thầy cô giáo không chỉ dạy chữ, dạy kiến thức cho các em học sinh trong những điều kiện khó khăn mà còn kiêm cả vai trò là người cha, người mẹ, chăm sóc, động viên từ miếng ăn, giấc ngủ cho đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của các em”, Thủ tướng nói.

Nhân dịp này, Thủ tướng biểu dương ĐHQG TPHCM đã luôn đi tiên phong cả nước về công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học. ĐHQG TPHCM và ĐHQG Hà Nội đã thực hiện rất tốt tầm nhìn và kỳ vọng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người có công sáng lập hai ĐHQG này…

“Tôi kêu gọi các bạn hãy mạnh dạn hơn nữa, làm chủ việc học tập của chính mình. Sinh viên phải là người có trách nhiệm cao nhất với quyết định của mình, là người gánh chịu nhiều thiệt hại nhất nếu để lãng phí thời gian, tiền của trong quá trình học đại học”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu ĐHQG TPHCM tiếp tục triển khai tốt hoạt động của khu công nghệ phần mềm với khẩu hiệu hệ sinh thái khởi nghiệp, môi trường dành cho nhà khởi nghiệp, công nghệ thông tin. Thủ tướng “đặt bài” đối với ĐHQG TPHCM là từ nay đến năm 2020 là tăng gấp đôi số lượng các bài báo khoa học công bố quốc tế so với hiện nay…