Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho rằng, Tổng thống Mỹ đang phí phạm thời gian chỉ trích giới truyền thông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi chính thức nhậm chức hồi tháng trước đã liên tục chỉ trích truyền thông đưa “tin giả” về ông, coi truyền thông như phe đối lập.

Hôm thứ Năm (16/2), Tổng thống Mỹ đã bác bỏ cáo buộc ngày càng tăng về mối quan hệ giữa các trợ lý của ông và Moscow, gọi đây là một "mưu mẹo" do phương tiện truyền thông “thù địch” tạo ra.

Thu tuong Australia: Ong Trump dang phi thoi gian 'ca cam' bao chi - Anh 1

Thủ tướng Australia Turnbull.

Thủ tướng Australia Turnbull cho rằng, Tổng thống thứ 45 của Mỹ nên ngừng tập trung vào các phương tiện truyền thông.

“Một chính trị gia lão luyện, ông Winston Churchill đã từng nói, chính trị gia phàn nàn về báo chí chẳng khác nào một thủy thủ ca cẩm về đại dương”, ông Turnbull phát biểu trước phóng viên hôm 16/2.

Quan hệ giữa Mỹ và Australia đã chạm đến mức thấp khi Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố trên Twitter rằng, thỏa thuận di cư giữa 2 nước là “ngu ngốc”. Trước đó, tờ Washington Post đăng tin, ông Trump phát biểu rằng, cuộc điện đàm giữa 2 lãnh đạo Mỹ - Australia là “tệ chưa từng có”.

Canberra là một đồng minh của Washington và đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở Syria. Nước này cũng đang đẩy mạnh cam kết chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức và cam kết thực thi chính sách “Nước Mỹ trước tiên”, được cụ thể hóa bằng việc xem xét đàm phán lại thỏa thuận thương mại như Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Thủ tướng Australia Turnbull đã lên tiếng phản đối lập trường bảo hộ thương mại của Washington.