(Xây dựng) - Sáng 11/3, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam có buổi tiếp Cty OHL công nghiệp khai thác khoáng sản và xi măng (Tây Ban Nha); cùng tham dự có đại diện các cục, vụ liên quan thuộc Bộ Xây dựng.

Tại buổi tiếp, ông Alejandro, Giám đốc điều hành Cty OHL giới thiệu với Thứ trưởng về sự hình thành và phát triển của Cty. Theo đó, OHL mới được thành lập, là một trong những Cty thiết kế và xây dựng lớn nhất Tây Ban Nha. Được sự hỗ trợ của các nhà băng, năm 2015 Cty có chiến lược phát triển ở thị trường Việt Nam và mong muốn tiếp cận dự án xi măng FiCO Tây Ninh. Hiện Cty cung cấp các thiết bị lẻ cho một số dự án xi măng tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nam hoan nghênh sự quan tâm của Cty OHL cũng như nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác tại Việt Nam và cho biết, hiện nay, ở Việt Nam lĩnh vực khai khoáng nói chung và xi măng đang phát triển mạnh mẽ. Bộ Xây dựng quản lý phát triển xi măng theo quy hoạch, còn việc mua sắm thiết bị lại do chủ đầu tư thực hiện.

Theo Thứ trưởng, Các Cty tư nhân được chỉ định nhà cung cấp thiết bị; còn Cty nhà nước như FiCO Tây Ninh thực hiện theo luật đấu thầu, do đó, Bộ Xây dựng hoan nghênh các nhà cung cấp thiết bị tham gia đấu đầu, mở rộng khả năng lựa chọn của nhà đầu tư để đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng OHL sẽ sớm thành công trong thị trường VLXD và tiếp cận các dự án xi măng tại Việt Nam. Ông Alejandro cảm ơn Thứ trưởng dành thời gian tiếp đoàn và tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng để nghiên cứu tiếp cận thị trường xây dựng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hà Ngọc