Thủ thành Petr Cech của Arsenal vừa được ghi danh trong cuốn sách kỷ lục Guinness phiên bản năm 2017 với 2 hạng mục ấn tượng tại giải Ngoại hạng Anh.

Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1995, sách kỷ lục Guinness đã bán được hơn 136 triệu bản với hơn 20 thứ tiếng. Cuốn kỷ lục thế giới 2017 xuất bản với sự xuất hiện đáng chú ý của thủ thành người CH Czech – Petr Cech.

Thu thanh Petr Cech duoc lot vao sach ky luc Guinness - Anh 1

Cech được ghi nhận là thủ môn giữ sạch lưới nhiều trận nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh. Anh đã lập được kỷ lục này vào ngày 28/12/2015, khi Arsenal thắng Bournemouth 2-0. Đó là trận thứ 174 mà người gác đền CH Czech giữ sạch lưới, vượt qua thành tích của cựu thủ môn người Anh, David James.

Ngoài thành tích nêu trên, Petr Cech còn được sách kỷ lục Guinness công nhận thành tích khác là thủ môn đầu tiên giành giải thưởng "Găng tay vàng" (thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất mùa giải tại Premier League) ở 2 CLB khác nhau, là Chelsea và Arsenal.

Ngoài ra, nhà đương kim vô địch Premier League Leicester City cũng được ghi danh khi họ là đội bóng có bước nhảy vọt lớn nhất để tiến đến ngôi vương. The Foxes đã tăng 13 bậc từ vị trí thứ 14 ở mùa trước đó để leo lên vị trí cao nhất tại Ngoại hạng Anh 2015/16.

Cảnh Kỳ