Sau một loạt những trào lưu "rảnh nhảm" thì #22pushupchallenge đã đánh dấu trào lưu tích cực của giới trẻ TG.

#22pushupchallenge là thử thách đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ thế giới và Việt Nam. #22pushupchallenge yêu cầu người thực hiện phải chống đẩy (hít đất) được 22 cái trong 22 ngày liên tiếp.

Thu thach chong day 22 cai gay sot gioi tre - Anh 1

Sau khi hoàn thành thử thách, người thực hiện đăng tải video mình chống đẩy lên mạng xã hội (Facebook hoặc Instagram, Twitter...) kèm theo hashtag #22pushupchallenge và tag (đánh dấu) người mình muốn thách thức cùng tham gia vào thử thách hấp dẫn nhất này.

Giới trẻ hào hứng với thử thách chống đẩy

Trào lưu thử thách chống đẩy 22 cái do tổ chức phi lợi nhuận 22Kill ở Mỹ khởi xướng. Lý do chọn con số 22 được căn cứ vào số lượng trung bình các cựu chiến binh qua đời do tự tử tại Mỹ vì chấn thương tâm lý nặng nề.

Thông qua hoạt động này, 22Kill muốn kêu gọi sự quan tâm của xã hội và động viên tinh thần cho tất cả các cựu chiến binh trên thế giới.

Trào lưu #22 pushups challenge được nhiều ngôi sao Hollywood thực hiện như Dwayne Johnson, Chris Evans, John Krasinski, Chris Pratt, Kevin Baco, David Beckham...

Thu thach chong day 22 cai gay sot gioi tre - Anh 2

Thu thach chong day 22 cai gay sot gioi tre - Anh 3

Hai ngôi sao Hollywood Dwayne Johnson và Chris Evans thực hiện thử thách và kêu gọi người hâm mộ cùng tham gia.

Ở Việt Nam, trào lưu này được nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia. Chỉ trong một thời gian ngắn, trên Facebook đã xuất hiện ngập tràn các video thực hiện thử thách chống đẩy từ phòng gym đến công viên, phòng riêng, văn phòng làm việc... và không quên "rẻ rê" bạn bè cùng tham gia.

Tính đến thời điểm ngày 9.11, kết quả tìm kiếm từ khóa "22 pushups challenge" đã có gần 3,3 triệu kết quả khác nhau chỉ trong vòng 0,27 giây.

Một số người còn cho rằng, thử thách chống đẩy có ý nghĩa nhân văn và tích cực hơn cả thực thách dội nước đá lên đầu (Ice Bucket Challenge) từng tạo nên cơn sốt hồi năm 2014.

Thu thach chong day 22 cai gay sot gioi tre - Anh 4

Thu thach chong day 22 cai gay sot gioi tre - Anh 5

Thu thach chong day 22 cai gay sot gioi tre - Anh 6

Giới trẻ Việt Nam hào hứng tham gia thử thách chống đẩy.