Hình ảnh cây cầu tạm bắc ngang suối với giá vé thu 5.000 đồng với người dân và 10.000 đồng với cán bộ khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Trên nhiều trang mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh cây cầu tre được người dân dựng tạm bằng khoảng 10 cây tre. Tấm biển cạnh cầu ghi chú: “Lệ phí qua cầu: 5.000 đồng người+xe. Học sinh 0 mất tiền, Cán bộ xã 10.000 đồng. Không mất tiền xuống lội suối”.

Thu phi qua cau tam, can bo phai dong gap doi nguoi dan - Anh 1

Hình ảnh cây cầu lan truyền trên facebook

Cây cầu tre dựng tạm nói trên ở địa bàn xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, mới được người dân làm tạm 3 ngày nay.

Được biết, đầu tháng 8, lũ đã cuốn trôi một cây cầu duy nhất tại thôn Co Cọi, thuộc xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đã hơn một tháng nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể khắc phục hậu quả, khiến việc đi lại của người dân địa phương gặp khó khăn.

Ông Sầm Minh Tuấn, Chủ tịch xã Sơn A, cho biết đây là việc làm bộc phát của người dân. Trường hợp mưa lũ đột xuất, dân đi qua cầu rất nguy hiểm. UBND xã không cho, nhưng các hộ dân tự chặt tre làm cầu, rồi dựng biển thu tiền.

Ngày 15/9, UBND xã vừa vào làm việc với mấy hộ dân trên, vận động bà con tháo chiếc biển.

“Cây cầu tre vẫn được sử dụng cho người dân đi bộ qua, nhưng nếu có mưa lũ, nước lớn, UBND xã sẽ kiên quyết không cho ai qua lại cầu, phòng trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra”, ông Tuấn nói.

H.Thu (T/h)