MobiFone đã chính thức cho người dùng đổi SIM để sử dụng mạng 4G một cách rộng rãi tại TP. HCM và Hà Nội. Thử nghiệm bước đầu trong một số khu vực tại TP. HCM thì điện thoại có hiện sóng LTE cho tốc độ tải về cao. MobiFone công bố tốc độ thử nghiệm tốc độ tối đa vào khoảng 225 Mbps tải xuống và 75 Mbps.

Để đổi SIM, anh em có thể ra những trung tâm lớn của MobiFone để thực hiện. Việc đổi SIM rất đơn giản, chỉ cần mang theo CMND cho thuê bao chính chủ, không hạn chế loại hình thuê bao hay thành viên đặc biệt gì cả. Có điều số lượng SIM ban đầu ít nên một số nơi có thể không có SIM. Ngoài ra, SIM 4G khi đổi cũng sẽ mất phí dịch vụ là 25.000 đồng, trong khi Viettel hay Vinaphone hiện đang miễn phí.

Thu nghiem nhanh mang 4G cua MobiFone: tai xuong nhanh, tai len chua nhanh, doi SIM co ton phi - Anh 1

Thử nghiệm nhanh ngay tại 80 Nguyễn Du (gần Bưu điện Trung tâm TP. HCM), mạng 4G của MobiFone cho tốc độ hoạt động khoảng 60 Mbps tải xuống và khoảng 10 Mbps tải lên bằng Speedtest. Xét riêng về tốc độ download thì nó nhanh gấp đôi so so với tốc độ thực tế của HSPA+ (3G 42Mbps). Hơi đáng tiếc là tốc độ upload lại hơi thấp. Trước đây khi mình thử nghiệm Vinaphone tại khu vực này thì tốc độ nhanh hơn khá nhiều, còn Viettel thì hiện chưa mở sóng đại trà cho người dùng.

Các thử nghiệm nhanh khi tải tập tin trên Fshare cho tốc độ trung bình từ 3,6 đến 4,5 Mbyte/s, tải tập tin cài đặt Windows 10 tối đa khoảng 2,5 Mbyte/s. Việc xem YouTube độ phân giải 4K 30fps không gặp trở ngại gì.

MobiFone cũng đã hỗ trợ Carrier cho iPhone và iPad, bạn chỉ cần cập nhật Carrier là có thể sử dụng được.

Về mức độ sóng khi sử dụng, mạng 4G thử nghiệm của MobiFone hiện tại chưa có sự ổn định cao, cột sóng tại một số khu vực trung tâm cũng thường xuyên bị rớt đến nửa. Khi ở tiếp giáp khu vực chưa có sóng 4G thì việc chuyển mạng diễn ra hơi chậm, có hiện tượng rớt sóng để chuyện mạng từ 4G sang 3G. Mình thử trên Sony Xperia X (cũng là máy thử nghiệm) thì sóng chưa tốt lắm. Còn việc mạng bị đứt kết nối hoàn toàn khi ở nơi có sóng 4G thì bạn có thể khắc phục bằng cách không lựa chọn chế độ LTE Only đối với các máy Android.

Thu nghiem nhanh mang 4G cua MobiFone: tai xuong nhanh, tai len chua nhanh, doi SIM co ton phi - Anh 2

Thử tại khu vực quận 5 (đường Nguyễn Trãi)

Vùng phủ sóng thử nghiệm của MobiFone tại TP. HCM cũng khá nhiều: anh em có thể loanh quanh Quận 1, đi đến Quận 3 (Điện Biên Phủ, Nguyễn Thiện Thuật), thậm chí đến Quận 5 (Nguyễn Trãi, Trần Bình Trọng)… Mời anh em chia sẻ thêm những địa điểm có thể sử dụng 4G cũng như những cửa hàng có sẵn SIM 4G.

Thu nghiem nhanh mang 4G cua MobiFone: tai xuong nhanh, tai len chua nhanh, doi SIM co ton phi - Anh 3

Gần ngã 4 Hàn Thuyên, Pasteur

Thu nghiem nhanh mang 4G cua MobiFone: tai xuong nhanh, tai len chua nhanh, doi SIM co ton phi - Anh 4

Trước cửa hàng MobiFone tại 80 Nguyễn Du, ở đây bạn có thể đổi SIM.

Thu nghiem nhanh mang 4G cua MobiFone: tai xuong nhanh, tai len chua nhanh, doi SIM co ton phi - Anh 5