Không một lần vô địch UEFA Champions League nhưng Gianluigi Buffon lại được bình chọn là thủ thành xuất sắc nhất lịch sử giải đấu.

Thu mon vi dai nhat Champions League: Cu soc tu Buffon - Anh 1

Buffon vĩ đại nhất dù không một lần vô địch Champions League. Ảnh: Internet,

Mới đây, UEFA vừa tiến hành bình chọn thủ môn vĩ đại nhất lịch sử Champions League trên trang Twitter. Theo đó, trong số hơn 58 nghìn người tham gia cuộc thăm dò thì thủ thành Gianluigi Buffon của Juventus đã được vinh danh.

Sẽ không ai có thể phủ nhận tài năng của Gianluigi Buffon nhưng điều đáng nói ở đây là việc, thủ thành người Italia chưa một lần đăng quang ngôi vô địch Champions League. Những thủ môn xuất sắc khác như Oliver Kahn, Iker Casillas, Peter Schmeichel hay Van der Sar đều đã ít nhất đã 1 lần đoạt chức vô địch giải đấu danh giá nhất châu lục.

Gianluigi Buffon từng có 2 lần lọt vào đến trận chung kết Champions League nhưng thất bại cả 2. Trong sự nghiệp của mình, Buffon 9 lần giành chức vô địch Serie A (2 danh hiệu mùa 2004/05 và 2005/06 bị tước do scandal Calciopoli). Ở tuổi 38, Buffon vẫn là một trong những thủ thành hay nhất thế giới với phong độ rất ổn định.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 18:20 10/09/2016