Sáng nay, HLV Falko Goetz dự cuộc họp kỹ thuật với ban tổ chức và các đội tuyển dự SEA Games 26 trong khuôn khổ bảng B và trình danh sách 20 cầu thủ, trong đó không có tên thủ môn Lâm Ấn Độ.

Ông Goetz chốt danh sách lần cuối. Ảnh: Nam Hà.

Đến sáng hôm nay, sáu đội bóng nằm ở bảng B bóng đá nam SEA Games đã có mặt đầy đủ tại khách sạn Bultan. Đại diện ban tổ chức đã cuộc họp kỹ thuật với các huấn luyện viên của các đội. Tại đây, các đội bóng làm thủ tục xác nhận lại danh sách cầu thủ, thông báo tình hình ăn ở, tập luyện.

Ban tổ chức cũng xác định lịch thi đấu chính thức các trận đấu vòng bảng, trong đó mở màn hai trận đấu chiều mai giữa Việt Nam - Philippines lúc 16h và Lào - Myanmar lúc 19h.

Các HLV dự cuộc họp kỹ thuật. Ảnh: Nam Hà.

Tại cuộc họp này, HLV Falko Goetz đã phải chốt lại danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 26 với ban tổ chức. Mang tới Indonesia 21 cầu thủ, HLV Goetz đã công bố cái tên cuối cùng ra khỏi danh sách chốt. Người bị gạch tên là thủ môn Lâm Ấn Độ. Ở SEA Games, các đội bóng chỉ được đăng ký 20 cầu thủ. Mỗi trận đấu có 18 người được đăng ký vào danh sách thi đấu.

Tại cuộc họp kỹ thuật, HLV đội tuyển Philippines đã công bố danh sách chính thức của đội mình. Hai ông thày người Đức cũng đã bắt tay trước khi bước vào trận đấu ngày mai.

U23 Philippines được xem là ẩn số ở SEA Games 26. AFF Cup 2010, Philippnines từng đánh bại tuyển Việt Nam của Henrique Calisto 2-0. HLV Goetz vì thế giành cho đối thủ sự tôn trọng.

“Tôi không có nhiều thông tin về Philippines bởi việc tìm hiểu họ rất khó khăn. Tôi cho rằng trận đấu với họ vào chiều mai sẽ không dễ dàng. U23 Việt Nam đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho SEA Games. Tôi biết các học trò của mình đang là tâm điểm chú ý của báo chí, của CĐV nhà. Tôi đã nói với họ, phải đá với hết khả năng của mình. Chúng tôi giành sự tập trung tối đa cho từng trận đấu. Với Philippines ngày mai cũng thế. Sẽ là sự hết mình hướng tới chiến thắng”. Falko Goetz phát biểu với các phóng viên khi được phỏng vấn sau khi rời phòng họp.

Cái bắt tay căng thẳng của hai ông thày người Đức. Ảnh: Nam Hà.

Danh sách đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Trần Bửu Ngọc, Nguyễn Tuấn Mạnh

Hậu vệ: Bùi Xuân Hiếu, Âu Văn Hoàn, Dương Thanh Hào, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Quốc Long, Trương Huỳnh Phú, Nguyễn Long Giang, Lâm Anh Quang

Tiền vệ: Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Văn Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Lê Hoàng Thiên

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết, Lê Văn Thắng, Nguyễn Tuấn Anh, Hoàng Đình Tùng (nhiều khả năng sẽ không có mặt vì chấn thương).

Danh sách đội tuyển Philippines:

Thủ môn: Roland Muller, Paolo Pascual, Topher Camcam

Hậu vệ: Carlos de Murga, Raymark Fernandez, Neckson Leonora, Jacques Van Bossche, David Basa

Tiền vệ: Jason de Jong, Matthew Hartmann, Mark Hartmann, Jeffrey Christiaens, Marwin Angeles, Jake Morallo, OJ Porteria, Patrick Hinrichsen, Mark Drinkuth

Tiền đạo: Gerardo Valmayor, Joshua Beloya, OJ Clarino