Với thành tích 181 trận giữ sạch lưới, thủ thành Petr Cech đã trở thành thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 1

Nếu nhắc đến sự ổn định trong khung gỗ trong lịch sử Ngoại hạng Anh thì hiếm có ai vượt mặt được Petr Cech. Từ Chelsea cho đến Arsenal, thủ môn người CH Czech luôn là một chỗ dựa rất đáng tin cậy trong khung gỗ.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 2

Ở tuổi 35, Cech vẫn đang chơi cực kỳ ổn định và đã có 181 trận giữ sạch lưới tại giải Ngoại hạng Anh trong màu áo hai CLB là Chelsea và Arsenal, chắc chắn kỷ lục này sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 3

Tuy thỉnh thoảng vẫn hay mắc những sai lầm rất đáng trách, và phong độ cũng lên xuống rất thường xuyên, nhưng David James vẫn luôn được nhắc đến như một trong những thủ thành hay nhất từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 4

Trải qua các đội bóng như Aston Villa, West Ham, Liverpool, Manchester City hay Portsmouth, David James đã có được tổng cộng 169 trận giữ sạch lưới.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 5

Kể từ khi chia tay Leicester City vào mùa Hè vừa qua, Mark Schwarzer vẫn chưa tìm được cho mình một đội bóng mới.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 6

Qua các đội bóng ở giải đấu cao nhất nước Anh như Fulham, Chelsea hay Leicester City, Mark Schwarzer đã có 152 trận giữ sạch lưới.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 7

Trước khi chia tay Highbury (sân nhà cũ của Arsenal) vào mùa hè 2003, David Seaman đã giành 3 danh hiệu Premier League, 4 cúp FA, 1 cúp Liên đoàn và 1 cúp C2.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 8

Tuy nhiên, NHM các Pháo Thủ sẽ nhớ như in con số kỷ lục giữ sạch lưới là 142 trận mà thủ thành huyền thoại người Anh đã mang đến cho Arsenal.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 9

Trong những năm đầu của kỷ nguyên Ngoại hạng Anh, Nigel Martyn luôn được đánh giá rất cao về khả năng bảo vệ cầu môn của mình.

Thu mon giu sach luoi nhieu nhat lich su Ngoai hang Anh - Anh 10

Với sự xuất sắc trong những năm tháng thi đấu trong màu áo Crystal Palace, Leeds Utd và Everton, Nigel Martyn luôn được biết đến là một trong những thủ thành xuất sắc mọi thời đại của giải bóng đá danh giá nhất tại nước Anh.