Ngày 11.11.2013, anh Trương Thanh Tùng đã gửi tới Báo Lao Động đơn trình bày về việc bị một số cán bộ thuộc BTC giải BTV Cup hành hung gây thương tích, nhưng những người này lại không bị xử lý thỏa đáng.

Trương Thanh Tùng cổ động trên sân và những dấu vết bầm giập trên mặt, dấu giày còn hằn trên áo (ảnh nhỏ) sau khi bị vô cớ hành hung trên sân.

Nghi là… đánh!

Theo đơn trình bày của anh Tùng, vào lúc 18h30 ngày 1.11.2013, sau trận đấu bán kết U.23 VN gặp SV Hàn Quốc tại BTV Cup 2013, trong lúc ra về, anh đã bị 3 nhân viên làm nhiệm vụ trên sân kéo vào phòng tập thể hình và hành hung.

Anh Tùng viết: “Giải thích cho hành động trên, các nhân viên này ra đưa lý do “có nghi ngờ tôi mang theo vũ khí, hung khí trong người và chất gây cháy nổ”. Lập tức, trước gần 50 người chứng kiến, tôi đã yêu cầu kiểm tra, vì tôi không mang bất cứ vật dụng cấm nào trong người. Tuy nhiên, đã không có một sự kiểm tra hay giải thích nào trước khi 3 nhân viên trấn áp rồi đạp, đánh vào mặt gây tổn hại sức khỏe, tinh thần và danh dự của tôi.

Sau sự việc trên 30 phút, tôi đã viết đơn khiếu nại có kèm chữ ký của 20 người làm chứng đến BTC sân Gò Đậu. Tại đây, đồng chí Duân - Trưởng BTC an ninh sân Gò Đậu - đã tiếp nhận đơn. 20 phút sau, 2 trong 3 nhân viên tham gia hành hung tôi có tên Trung và Đức đã có mặt tại phòng an ninh sân.

Trước ông Duân, tôi và 2 người dân làm chứng tên là Tạ Quang Sơn, Nguyễn Trọng Mạnh, 2 nhân viên này đã thừa nhận sai phạm của mình. Ngay sau đó, đồng chí Duân có hứa sẽ kỷ luật Trung và Đức trước toàn đơn vị cũng như thông báo cho tôi. Tuy nhiên, sau 10 ngày xảy ra sự việc, tôi không nhận được bất cứ lời hỏi thăm sức khỏe nào từ những người có trách nhiệm cũng như thông báo hình thức kỷ luật”.

Xin lỗi, nhưng ai chịu trách nhiệm?

Được biết, ông Duân đã có lời xin lỗi tới anh Tùng, anh Phan Đình Tuệ là Chủ tịch Hội CĐV SLNA khu vực phía nam. Lời xin lỗi này đã được ghi âm và có sự chứng kiến của nhiều người.

Tuy nhiên, anh Tùng và anh Tuệ cho rằng lời xin lỗi đơn giản ấy không thỏa đáng sau khi anh Tùng và ít nhất 2 CĐV khác bị hành hung tới mức phải nhập viện. Anh Tuệ đã viết thư đề nghị tới BTC sân Gò Đậu, BTC BTV Cup, yêu cầu làm rõ động cơ đánh người của các nhân viên, nếu hành động ấy là sai thì các nhân viên phải xin lỗi anh Tùng công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trao đổi với Lao Động, anh Tùng cho rằng việc đề nghị như trên không phải đề đòi bồi thường vật chất, mà để tạo niềm tin cho các CĐV của SLNA an tâm khi tới sân Gò Đậu cổ vũ trong thời gian tới.

Theo anh Tùng, mùa bóng V.League 2014 tới đây, B.Bình Dương sẽ rất được các CĐV SLNA quan tâm, bởi B.Bình Dương vừa chiêu mộ được hàng loạt các cầu thủ xứ Nghệ như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Văn Bình... “Nếu sự việc không được làm rõ, các CĐV như tôi sẽ rất e ngại khi tới cổ vũ bóng đá ở Bình Dương nếu tiếp tục bị đánh một cách vô cớ và không ai chịu trách nhiệm như sự việc vừa qua” - anh Tùng nói.

Trương Thanh Tùng là một trong những “thủ lĩnh” của Hội CĐV SLNA tại khu vực phía nam, từng tham gia tích cực các hoạt động của hội như huy động quyên góp tiền từ thiện, tổ chức cổ vũ đội bóng xứ Nghệ và đặc biệt năm 2013, là nhân tố tích cực để cuộc thi Miss Nghệ (người đẹp CĐV SLNA) thành công tốt đẹp.