Trên một cung đường 2 km với các kiểu địa hình tự tạo bao gồm dốc cao, rãnh sâu hay đường trơn, chiếc bán tải Navara phiên bản mới thể hiện sức mạnh nhờ các công nghệ như HSA, HDC.

Navara NP300 2015 được Nissan Việt Nam chính thức giới thiệu sáng 9/3. Ngay sau đó, vào buổi chiều, nhóm phóng viên khu vực Hà Nội đã được trải nghiệm chiếc bán tải trên địa hình mô phỏng các chướng ngại khác nhau như dốc cao, rãnh sâu hay đường trơn trượt ở Đồng Mô.

Video Trải nghiệm Nissan Navara NP300 2015 ở Đồng Mô Với các công nghệ HSA, VDC, TCS, chiếc bán tải Navara thế hệ mới thể hiện sức mạnh khi vận hành trong các kiểu địa hình như dốc cao, rãnh sâu hay đường trơn.

Trên một cung đường zig-zag có tổng chiều dài khoảng 2 km, một số kiểu địa hình được thiết kế để kiểm nghiệm các tính năng của xe. Từ vạch xuất phát và đoạn đường gần cuối hành trình, chiếc xe sẽ xuống một con dốc. Với chức năng kiểm soát đổ đèo (HDC), người lái không phải tác động lên phanh, thay vào đó, nó sẽ tự động tác dụng lực lên phanh để ghì tốc độ ổn định.

Hai địa hình khác là dốc cao để thử chức năng hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA) và đường trơn trượt thử nghiệm kiểm soát cân bằng và độ bám đường. Ngoài ra còn có một số chướng ngại như đường ghồ ghề, rãnh sâu hay cầu tạm để thử khả năng đáp ứng của chiếc xe.

Ảnh chi tiết Nissan Navara 2015 vừa ra mắt ở Việt Nam Nissan Navara thế hệ mới có thiết kế mượt, thể thao hơn, được trang bị động cơ diesel 2.5L đi kèm hộp số tự động 7 cấp hoặc số sàn 6 cấp.

Hân Nguyễn