VOV.VN - Chỉ số phát triển công nghiệp của thành phố tăng cao, CPI được kiểm soát tốt, thu hút đầu tư nước ngoài tăng hơn 80%.

Sáng 26/8, UBND TP HCM họp đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 8 tháng và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm của những tháng cuối năm.

8 tháng qua, kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng ổn định và có hướng phát triển mạnh. Chỉ số phát triển công nghiệp tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng liên tục trong 8 tháng qua.

Trong đó, 4 ngành công nghiệp trọng yếu như: Cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất, cao su và nhựa tăng đến 7,5%. Thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố tăng đạt mức cao với tổng số vốn 1,2 tỷ USD, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm trước.

Công nghiệp cơ khí chế tạo luôn đạt mức tăng trưởng trong 8 tháng qua. (Ảnh: KT)

Chỉ số giá tiêu dùng của thành phố được kiểm soát tốt, thấp hơn mức bình quân cả nước 0,17%. Từ đầu năm đến nay, thành phố cũng giải quyết việc làm cho hơn 191.000 lượt lao động, tăng 1.900 lao động so với cùng kỳ.

Trong những tháng cuối năm, thành phố sẽ dồn sức để hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội của cả năm. Trong đó, đẩy mạnh việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực vốn, thị trường và việc đổi mới công nghệ để các doanh nghiệp tăng năng suất, chất lượng hàng hóa và tăng sức cạnh tranh.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng, thành phố phải nỗ lực điều hành khôi phục sản xuất, kinh doanh trong những tháng cuối năm để có nguồn thu. Đồng thời tập trung quản lý, khai thác, bồi dưỡng các nguồn thu để đạt mục tiêu thu ngân sách 2014 và gối đầu cho năm 2015./.