Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn số 13836/QLD-MP ngày 21-7-2016 về đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm hấp dưỡng tóc Wella do Công ty Procter & Gamber Manufacturing Ltd (Thái Lan) sản xuất...

Thu hoi my pham hap duong toc Wella - Anh 1

Mỹ phẩm Wella được Công ty cổ phần Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Phú Thái (số 192/19 phố Thái Thịnh, phường Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội) nhập khẩu, có số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Cục Quản lý dược cấp, 114518/15/CBMP-QLD; ngày tiếp nhận 7-8-2015.

Cục Quản lý Dược cho biết, lý do đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm hấp dưỡng tóc Wella là do sản phẩm này ghi thành phần công thức sản phẩm trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty cổ phần Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Phú Thái phải gửi thông báo thu hồi tới những địa chỉ phân phối, sử dụng các sản phẩm trên. Đồng thời tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định, rà soát các sản phẩm mỹ phẩm mà công ty đã nhập khẩu và kinh doanh, chỉ được đưa ra lưu thông trên thị trường các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng đúng quy định. Đồng thời, Cục quản lý Dược cũng yêu cầu các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên cả nước phải thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng lô mỹ phẩm không đạt chất lượng này và kiểm tra, giám sát việc thu hồi các mỹ phẩm nêu trên.

Được biết, sản phẩm mỹ phẩm hấp dưỡng tóc Wella dành cho tóc thường bị khô xơ và hư tổn do Công ty Procter & Gamble Manufacturing của Thái Lan sản xuất, được Công ty cổ phần chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Phú Thái nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.