Công ty Dược thảo Phúc Vinh cho biết, lô thuốc Tiêu độc PV bị thu hồi do một nhà thuốc bảo quản không tốt khiến thuốc bị ẩm.

Mới đây, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc viên bao đường Tiêu độc PV, số lô: 03.12.14, ngày SX: 2/12/2014, HD: 21/12/2017, SĐK: V1613-H12-10. Thuốc do Công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh sản xuất.

Thu hoi mot so lo thuoc Tieu doc PV, ai mua roi tra lai duoc khong? - Anh 1

Thuốc Tiêu độc PV của Phúc Vinh.

Theo Cục Quản lý Dược, Tiêu độc PV của Dược thảo Phúc Vinh bị đình chỉ lưu hành và thu hồi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính Thổ Phục Linh. Cục Quản lý Dược yêu cầu nhà sản xuất phải báo cáo việc thu hồi thuốc viên bao đường Tiêu độc PV về Cục trước ngày 7/11/2016.

Trước thông tin một số lô thuốc Tiêu độc PV bị thu hồi, nhiều khách hàng đã và đang sử dụng lo lắng, không biết uống rồi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không; bên cạnh đó người dùng cũng băn khoăn, nếu mua phải lô thuốc không đạt chất lượng này họ có được trả lại không?

Ông Hùng, một người dân ở Nam Từ Liêm, Hà Nội – trước đó có dùng thuốc Tiêu độc PV cho biết, khi nghe tin thu hồi một số lô thuốc Tiêu độc PV, sáng 9/11, ông có gọi điện đến Công ty Dược thảo Phúc Vinh để hỏi xem có trả lại thuốc được không, phía Công ty Phúc Vinh cho biết, lô thuốc đó không phải của Công ty bị thu hồi mà do một nhà thuốc địa phương bảo quản thuốc không tốt, dẫn đến thuốc bị ẩm và bị cơ quan quản lý thuốc ở địa phương đó thu hồi.

Trường hợp khách hàng mua phải lô thuốc không đạt, phía Công ty Dược thảo Phúc Vinh cho biết, khách hàng có thể mang thuốc đến nhà thuốc đã mua, nhà thuốc đó sẽ đổi cho khách hàng thuốc Tiêu độc PV khác. Thuốc này là lô mới, lô đạt chuẩn.

H. NGUYÊN