Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh - Khánh Hòa.

Lý do để thu hồi giấy phép xây dựng được đưa ra là do DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên (chủ đầu tư công trình) không chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo ngày 5/1. Theo thông báo này, UBND tỉnh Khánh Hòa có yêu cầu chủ đầu tư "không được xây dựng công trình vượt quá 40 tầng". Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy công trình này đang xây dựng ở tầng thứ 43.

Theo Vov, Sở Xây dựng cũng yêu cầu ngừng cấp nước đối với công trình, đề nghị chính quyền địa phương tổ chức lực lượng để cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công công trình.

Thu hoi giay phep xay dung cua Muong Thanh - Anh 1

Khách sạn Mường Thanh - Khánh Hòa sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ nếu không trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trong thời gian tối đa 60 ngày, chủ đầu tư không thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

Trước đó, theo quyết định cho phép đầu tư của UBND tỉnh Khánh Hòa, vào tháng 10-2014 Sở Xây dựng Khánh Hòa đã cấp giấy phép xây dựng và sau đó cấp phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng (10-2015), cho phép Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên được xây khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa tới 48 tầng nổi và hai tầng hầm.

Trong khi đó, quy hoạch chung TP Nha Trang, theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt từ tháng 9-2012, chỉ cho phép xây cao tối đa ở TP Nha Trang là 40 tầng. Năm 2015, tỉnh Khánh Hòa đã xin “xóa trần” quy hoạch 40 tầng đối với TP Nha Trang nhưng không được Thủ tướng chấp thuận.

Vào tháng 12-2015 phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải (nay là bí thư Thành ủy Hà Nội) đã yêu cầu “trước mắt, UBND tỉnh Khánh Hòa tập trung chỉ đạo thực hiện theo đúng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025, đảm bảo không gian cảnh quan khu vực ven biển của vịnh Nha Trang”.

Do đó, UBND tỉnh Khánh Hòa mới yêu cầu điều chỉnh công trình khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa không được vượt quá 40 tầng nhưng chủ dự án không thực hiện.

Giá vàng chiều 10/9/2016: Giảm mạnh phiên cuối tuần, đồng USD tăng vọt

Phương Vũ (Tổng hợp)