Lực lượng chức năng đã phát hiện 170 lóng gỗ Gõ đỏ thuộc nhóm 2, khối lượng khoảng 4m3, không có bất kỳ một loại giấy tờ nào được các đối tượng giấu dưới đáy container, phía trên được ngụy trang bằng hàng chục tấn sắn lát khô.

Thu giu nhieu go quy lau duoc nguy trang trong xe tai cho san kho - Anh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm đếm số gỗ được giấu trên xe chở sắn

Khoảng 21h ngày 13/4, Phòng cảnh sát Môi trường (PC49) - Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo tại làng nghề Mộc xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, một lượng lớn gỗ quý được vận chuyển trên xe ôtô container BKS 12C-03.611 kéo theo rơ moóc BKS 12R-00377, đang hạ xuống bãi tập kết.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 170 lóng gỗ gõ đỏ thuộc nhóm 2, có khối lượng khoảng 4m3 được lái xe dấu dưới đáy thùng xe container, phía trên được ngụy trang bằng hàng chục tấn sắn lát khô. Tuy nhiên khi kiểm tra, lái xe không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số gỗ này.

Lái xe Phạm Văn Thanh (SN 1987, trú tỉnh Ninh Bình) khai nhận, số gỗ lậu trên được một đối tượng thuê Thanh chở từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Để tránh sự phát hiện của Hải quan Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) cũng như các lực lượng chức năng khác, Thanh đã sắp xếp số gỗ này phía dưới cùng của contener còn phía trên thì ngụy trang hàng trăm bao tải đựng sắn lát khô.

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

T.Q