Qua tài liệu trinh sát kết hợp với nguồn tin của quần chúng nhân dân, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi Công an tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra điểm tập kết nguyên liệu nhập lậu để làm bánh tại cửa khẩu Tân Thanh.

Vào 17h ngày 25/8, tổ công tác đã phối hợp với Đồn Công an Tân Thanh và Đồn Biên phòng Tân Thanh kiểm tra kho chứa hàng tại khu I cửa khẩu Tân Thanh của Nguyễn Thị Phái, (48 tuổi) đã phát hiện 25 bao tải dứa màu xanh có trọng lượng 1 tấn bên trong có túi giấy bạc màu trắng chứa bột màu vàng; 4 hộp bìa cattong bên trong chứa 100 túi giấy bạc chứa dạng bột màu trắng sữa, có trọng lượng 60 kg; 4 can dung dịch loại 5 lít. Toàn bộ số hàng này đều chưa xác định được chủng loại, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chủ kho hàng Chị Nguyễn Thị Phái cho biết đây là nguyên liệu sản xuất bánh của người khác gửi tại kho, không có giấy tờ.

Tết Trung Thu đang đến gần, những nguyên liệu nhập lậu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như trên đang là mối lo ngại đối với người tiêu dùng.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đang đề nghị cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm, sớm có kết luận và tiến hành tiêu hủy theo quy định