Tối 20/1, Đội CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt quả tang đối tượng đang vận chuyển 5 thùng nến phụt sinh nhật. Chủ hàng cùng tang vật sau đó được bàn giao cho Công an phường Chương Dương tiếp tục xử lý.

Tại đây, chủ hàng khai nhận là Xuân Thị Ly (SN 1976, hiện trú tại 23 Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ly cho biết vào hồi 18h cùng ngày, chị có nhờ một người xe ôm ở chợ Đồng Xuân chở 5 thùng các-tông đựng nến sinh nhật, loại nến phụt, từ cầu Long Biên ra bến tàu thủy Chương Dương để bán cho một phụ nữ không quen biết với giá 5,1 triệu đồng.

Khối lượng pháo lậu bị thu giữ

Tuy nhiên, khi vừa ra đến nơi thì Ly cùng toàn bộ 5 thùng hàng đã bị Đội CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra, bắt giữ. Ly cũng khai số nến có trọng lượng hơn 7 tạ trên mua của một người phụ nữ không quen biết với giá 5 triệu đồng.
Công an phường Chương Dương đã tịch thu toàn bộ tang vật, lập biên bản xử lý vì loại nến phụt này nằm trong danh mục hàng bị cấm buôn bán, sử dụng.
Trước đó, sáng 19/1, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư cầu Trắng (Hà Đông – Hà Nội), Thiếu tá Đỗ Trong Tuân cùng tổ công tác đã bắt giữ chiếc xe tải BKS 29D - 007.59 dán bên ngoài thanh xe là “xe thư báo” chở đầy thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thuốc tân dược không nguồn gốc bị thu giữ

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện 11 thùng các-tông bên trong chứa nhiều lọ thuốc tân dược nhưng không có tem, nhãn.

Nhận định ban đầu có thể toàn bộ số thuốc tân dược nói trên là hàng nhập lậu nên tổ công tác tiến hành “di lý” lái xe, xe và toàn bộ số thuốc nói trên vị trị sở đội CSGT số 7 để làm rõ.

Tại đây, lái xe Vũ Văn Hải (SN 1977 – Trực Ninh, Nam Đinh) khai nhận “chỉ là người chở thuê số hàng nói trên, không biết bên trong chở gì”.

Cùng ngày, tổ công tác đã tiến hành bàn giao người, phương tiện và số thuốc tân dược nói trên cho đội 6 - Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội điều tra làm rõ.

P.T