Bộ đôi flagship Google Pixel và Pixel XL đang "cháy hàng" tại một số thị trường. Tất nhiên các “chuyên gia phá máy” đã tiến hành thử thách kỹ thiết bị này.

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 1

YouTuber JerryRigEverything mới đây đã đăng video “tra tấn” chiếc điện thoại Google Pixel, bao gồm các thử nghiệm rạch bằng vật nhọn, uốn cong và hơ lửa màn hình.

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 2

Được bảo vệ bởi mặt kính cường lực Gorilla Glass 4, màn hình Pixel chỉ bắt đầu xuất hiện vết xước từ mũi thử độ cứng số 6 – một mức khá, tương đương các smartphone đồng hạng như iPhone 7 hay LG V20.

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 3

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 4

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 5

Mặt kính ở lưng máy cũng chỉ tốt ở mức trung bình, thử nghiệm cho thấy miếng kính này dễ xước khi rạch bằng dao rọc giấy. Phần sơn sần cũng chỉ có thể kháng lại độ cứng của đồng xu hay chìa khóa, chứ với dao rọc giấy thì xin thua. Cảm biến vân tay mặc dù dễ xước nhưng vẫn giữ được khả năng nhận dạng bình thường. Đây là một điểm mạnh của Pixel, bởi với hầu hết các smartphone khác, khả năng nhận diện vân tay sẽ bị ảnh hưởng khi cạo xước.

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 6

Màng loa của Pixel chỉ được làm bằng vải nên rất dễ rách.

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 7

Đến thử thách đốt bằng bật lửa gas, màn hình Pixel xuất hiện đốm trắng và không mất đi. Đây là điểm yếu so với các đối thủ, bởi nhiều flagship sau khi bị hơ lửa sẽ trở lại bình thường sau một thời gian ngắn.

Thu do ben Google Pixel: Suc chiu dung tren trung binh - Anh 8

Cuối cùng, bộ khung sườn khá chắc chắn đã gỡ lại "thể diện" cho Google Pixel. Rất khó để bẻ cong mẫu smartphone này, máy chỉ bị lồi màn hình đôi chút khi chống lại lực bẻ rất mạnh bằng 2 tay, theo cả 2 mặt. Kết quả này cho thấy độ bền vật liệu, chất lượng hoàn thiện và cấu trúc của Pixel đáng xếp vào mức khá so với mặt bằng chung. Không nói đâu xa, mới đây chiếc LG V20 đã.

Theo JerryRigEverything

Minh Huệ