Khung cảnh và thời tiết "khó cưỡng" của Sapa, Mộc Châu và Tam Đảo làm cho 3 thành phố trên trở thành địa điểm đón rét tuyệt nhất miền Bắc.

Thu cam giac don ret tai nhung dia diem tuyet dep o mien Bac - Anh 1

Sa Pa
Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, nằm cách thủ đô Hà Nội 376 km về phía tây bắc. Mặc dù nằm ở miền bắc Việt Nam, lẽ ra mang khí hậu nhiệt đới ẩm, nhưng do nằm gần chí tuyến và địa hình cao nên Sa Pa có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, ôn đới, không khí mát mẻ quanh năm. Ảnh: Facebook Bi An Nguyen.

Thu cam giac don ret tai nhung dia diem tuyet dep o mien Bac - Anh 2

Đến mùa đông, Sa Pa thường lẩn khuất trong sương mù khiến nhiều du khách lần đầu đặt chân đến thị trấn xinh đẹp này cảm thấy lạ lẫm. Sương mù dày đặc kèm theo mưa phùn đã khiến tầm nhìn bị hạn chế. Các phương tiện tham gia giao thông phải bật đèn pha để lưu thông với tốc độ khá chậm. Ảnh: Facebook Hạ Ngân.

Thu cam giac don ret tai nhung dia diem tuyet dep o mien Bac - Anh 3

Những năm gần đây, thị trấn này thường xuyên có tuyết rơi, thu hút rất đông du khách từ các tỉnh thành khác tới trải nghiệm. Chính vì thế, Sa Pa được mệnh danh là địa điểm đón rét tuyệt nhất miền Bắc. Ảnh: Facebook Hạ Ngân.

Thu cam giac don ret tai nhung dia diem tuyet dep o mien Bac - Anh 4

Mộc Châu
Cao nguyên Mộc Châu thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Cao nguyên Mộc Châu có độ cao trung bình 1.050m so với mực nước biển, mang đặc trưng của khí hậu cận ôn đới. Ảnh: Facebook Hạ Ngân.

Thu cam giac don ret tai nhung dia diem tuyet dep o mien Bac - Anh 5

Vào thời điểm khoảng cuối tháng 10 – đầu tháng 11, thời tiết trở nên lạnh giá, bầu trời u ám hơn không còn cao xanh vời vợi nhưng đây mới thực sự là mùa đẹp nhất của Mộc Châu, thu hút một lượng lớn khách du lịch đổ về đây mùa này. Ảnh: Facebook Hạ Ngân.

Thu cam giac don ret tai nhung dia diem tuyet dep o mien Bac - Anh 6

Tam Đảo
Tiết trời ở đây có thể sánh ngang với Sa Pa. Mùa đông, Tam Đảo trở thành địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Độ cao này đã tạo cho Tam Đảo một cảnh quan đẹp và không khí trong lành mát mẻ, được ví như Đà Lạt của miền Bắc. Nhiều năm trở lại đây, Tam Đảo trở thành một điểm đến quen thuộc cho những du khách ở các tỉnh lân cận, đặc biệt là du khách ở Hà Nội. Ảnh: Hạ Ngân.

Thu cam giac don ret tai nhung dia diem tuyet dep o mien Bac - Anh 7

Tam Đảo trong khoảng thời gian giữa tháng 11 là đẹp nhất trong năm. Bởi lúc này tiết trời nơi đây vẫn chưa mang cái rét cắt da cắt thịt. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thư giãn với thiên nhiên trong cái rét nhè nhẹ. Ảnh: Facebook Hạ Ngân.