Video dài 14 phút cho ca khúc chủ đề trong album lớn nhất “Thriller” của “Vua nhạc Pop” Michael cuối cùng đã bước vào không gian 3-D, đúng 34 năm sau khi nó ra mắt như một hiện tượng âm nhạc toàn cầu.

'Thriller' cua 'Vua nhac Pop' Michael ra mat voi phien ban 3D - Anh 1

Hình ảnh từ video “Michael Jackson's Thriller 3-D”

Tại Liên hoan phim quốc tế Venice đang diễn ra ở thành phố cùng tên của Italy, người hâm mộ bộ môn nghệ thuật thứ 7 sẽ có cơ hội được xem những thước phim chưa từng công bố về Michael Jackson.

Bộ phim "Michael Jackson's Thriller 3-D" do nhà làm phim gạo cội John Landis đạo diễn thể hiện một góc nhìn khác về cuộc đời của Michael Jackson.

John Landis cũng chính là "cha đẻ" của video âm nhạc "Thriller" đình đám của Michael Jackson được phát hành năm 1983. Ít người biết rằng ý tưởng thực hiện video "Thriller" bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ của Michael Jackson đối với đạo diễn John Landis thông qua bộ phim kinh dị của ông mang tên "An American Werewolf in London". Kể từ đó "Vua nhạc Pop" luôn ấp ủ ước mơ được trở thành một quái vật trên màn ảnh.

Theo đạo diễn Landis, công nghệ hiện đại đã cho phép ông tăng thêm hiệu ứng âm thanh và cải tiến hình ảnh khi chuyển bộ phim sang định dạng 3-D, góp phần nâng cảm giác rùng rợn cho video này theo đúng cách mà Michael lúc sinh thời từng mong muốn.

Ngoài việc chiếu phiên bản 3-D của Thriller tại liên hoan phim, bộ phim tài liệu "Making of Michael Jackson's Thriller" cũng sẽ được ra mắt. Nhiều fan hâm mộ của Michael Jackson có thể chưa từng xem phim tài liệu này trước đây, vì nó chỉ có trên VHS (“Nhớ những gì?”) giữa năm 1983 và năm 1999 và chưa được phát hành dưới bất kỳ hình thức nào khác kể từ đó.

'Thriller' cua 'Vua nhac Pop' Michael ra mat voi phien ban 3D - Anh 2

Đạo diễn John Landis (trái) và Michael Jackson

Sự ra đi đột ngột của Michael Jackson ở tuổi 50 là một tấn bi kịch đối với gia đình và bạn bè cũng như người hâm mộ trên khắp thế giới. Làng nhạc Pop mất đi một tài năng xuất chúng. Đạo diễn John Landis chia sẻ: "Điều duy nhất mà tôi cảm thấy tiếc nuối, đó là Michael đã không có mặt tại đây để chứng kiến bộ phim này. Anh ấy chắc hẳn sẽ rất thích thú".

VNA