Clip một phụ huynh chở trẻ con khi tránh xe công nông khiến bé rơi ra đường suýt xảy ra tai nạn nghiêm trọng làm cho nhiều người giật mình.

Thot tim clip me cau tha, de con roi truoc... banh xe cong nong dang chay - Anh 1

Việc phụ huynh chở trẻ con thiếu an toàn thậm chí gây nguy hiểm cho trẻ đã được cảnh báo nhiều nhưng không ít người vẫn chủ quan. Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ đoạn video clip về một phụ huynh chở em bé sau xe đạp.

Tuy nhiên, do không có dây đai an toàn nên khi phụ huynh cố tránh chiếc xe công nông đi ngược chiều, em bé bị rơi xuống đường. Điều khiến cư dân mạng thót tim là em bé rơi ngay sát bánh xe. May mắn người tài xế xe công nông đã phanh kịp thời nên không có tai nạn xảy ra.

Điều đáng nói nữa là vị phụ huynh sau khi thấy em bé rơi xuống đất, thản nhiên bế em bé lên và đi tiếp không hề quan tâm liệu có chấn động gì hay không.

Một cư dân mạng cho hay: "Phụ huynh này thản nhiên quá, chở trẻ con mà không có dây đai bảo vệ. Sau khi trẻ ngã từ độ cao đó cũng không xem xét sao, lỡ có chấn động gì về não bộ thì sao".

Một người khác thốt lên: "Xem clip mà tôi thót tim, cứ ngỡ sẽ xảy ra tình huống trong lúc chiếc xe đi qua. Nhiều phụ huynh thường có chủ quan nên dẫn đến tai nạn cho trẻ chứ đôi khi không phải do trẻ nghịch ngợm".

Cách đây không lâu, cư dân mạng cũng lên án một phụ huynh chở bé gái sau xe. Mặc dù, lưu thông trên đường đông đúc xe cộ, song người bố không có đai bảo vệ an toàn cho con cũng không quàng tay ra sau giữ con. Bé gái đứng chênh vênh sau yên xe và nhìn ngó xung quanh.

Nhiều người bình luận, chỉ cần một cái ổ gà hay bố nghiêng xe là bé đã ngã xuống đường. Bất cứ xe nào đi đằng sau với tốc độ cao cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Nguy hiểm do... người lớn

Với trẻ em, sự hiếu động và nghịch ngợm đôi khi dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, đằng sau đó là trách nhiệm và sự cẩn trọng của phụ huynh. Một bộ phận phụ huynh vẫn còn mang tâm lý chủ quan, thờ ơ với chính tính mạng của con em mình.

Nuôi và chăm trẻ em không phải là điều dễ và cũng không có chỗ cho sự tắc trách hay qua chuyện. Bởi chỉ cần một chút sơ sẩy cũng có thể xảy ra những tình huống khôn lường.

Đặc biệt, việc tham gia giao thông trên đường có kèm trẻ em luôn tiềm ẩn những rủi ro. Do đó cần đến đai bảo vệ trẻ, ghế riêng cho trẻ có dây thắt an toàn...

Một số phụ huynh thường tặc lưỡi "đi một đoạn đường không sao", "trẻ ôm cổ bố mẹ sẽ an toàn"... Nhưng có những tình huống trên đường mà chính bố mẹ cũng không bao giờ lường trước được.

Trẻ em mong manh và trong sáng, hành động theo suy nghĩ và không hề lường trước được việc mình làm. Bởi vậy, trẻ mới cần đến vòng tay che chở an toàn mỗi ngày. Nếu vòng tay này lỏng lẻo không khác gì tự đẩy trẻ vào nguy hiểm.

Đôi khi chính vì vậy, những cái chết oan uổng có thể xảy ra mà lỗi là từ người lớn. Nếu không vội vàng mà thêm dây đai buộc giữa phụ huynh và trẻ, không để trẻ cầm được những chai hóa chất hay không để trẻ tự tắm ao hồ... thì đâu có thể xảy ra những cơ sự đau lòng.

Theo thống kê của Bộ Y tế giai đoạn 2010-2014, mỗi ngày có 580 trẻ em bị tai nạn thương tích từ đuối nước, ngã, bỏng... Đây là nguyên nhân gây nên khuyết tật cho trẻ.

Thay vì chủ quan và thờ ơ hay tặc lưỡi không sao, phụ huynh hãy hành động bảo vệ trẻ từ những việc nhỏ để trẻ có một tương lai an toàn và khỏe mạnh.

Anh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900