Hằng ngày, hàng trăm người – chủ yếu là sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM phải đi bộ luồn lách, cắt ngang dòng xe ô tô chạy với tốc độ cao trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) để sang đường bất chấp nguy hiểm tính mạng.

Thot tim canh sinh vien lieu mang qua duong - Anh 1

Người đi bộ cắt ngang dòng xe ô tô chạy với tốc độ cao trên đường Điện Biên Phủ để sang đường

Chiều ngày 7.11, Ống kính Sài Gòn chứng kiến hàng trăm sinh viên trường Đại học Công nghệ TPHCM và người dân ùn ùn băng ngang qua đường Điện Biên Phủ trong dòng xe qua lại rất đông. Nguy hiểm hơn, khi nhiều người chạy thục mạng để qua đường bất chấp dòng xe ô tô đổ dốc cầu vượt thép ngã tư Hàng Xanh với tốc độ cao. Chỉ trong vài phút, Ống kính Sài Gòn ghi nhận hàng loạt cú phanh gấp của các tài xế ô tô nhằm né tránh những dòng người nối đuôi nhau qua đường.

Bà Lan - một người bán nước đối diện cổng Trường Đại học Công nghệ TP cho biết, ngày nào cũng vậy, hàng trăm sinh viên phải băng qua đường hai lần để tới trường và đón xe buýt về nhà. “Trường học nằm bên kia đường nên sinh viên phải đi bộ qua đường, trong khi dòng xe cộ chạy ào ào qua lại nơi đây hết sức nguy hiểm. Giờ tan học, sinh viên lại băng qua một lần nữa để đón xe buýt về nhà” – bà Lan kể.

Nguyễn Văn Trung – SV trường Đại học Công nghệ TP cho biết: “Mỗi lần qua đường là một lần đứng tim, các phương tiện lưu thông thì đông, tốc độ lại nhanh, thi thoảng họ thấy mình sang đường còn lạng lách đánh võng rất sợ. Rất cần xây dựng một chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ ở trước cổng trường Đại học Công nghệ này”.

Tương tự, Nguyễn Thị Oanh - SV trường Đại học Công nghệ TP cho biết, khu vực này hàng ngày có hàng ngàn sinh viên, xe cộ qua lại tấp nập, tuy nhiên lại không có cầu vượt bộ hành cho người đi bộ qua đường. “Mình chứng kiến rất nhiều vụ sinh viên đi bộ qua đường bị va quẹt rồi. Hy vọng sớm có một chiếc cầu bộ hành bắc từ cổng trường qua bên kia đường dành cho người đi bộ và đặc biệt là các sinh viên nói riêng” – Oanh đề xuất.

Đại diện Sở GTVT TP cho biết đã cấp vốn và trong năm 2016 sẽ triển khai xây dựng thêm các cầu vượt trên đường Điện Biên Phủ phía trước Trường đại học Công nghệ TP và cầu vượt đi bộ trên quốc lộ 1 trước Trường Đại học Kinh tế - Luật (Q.Thủ Đức). Việc xây dựng các cầu vượt này giúp sinh viên đến trường và người dân đi lại an toàn hơn thay vì băng qua đường nguy hiểm như hiện nay.

Thot tim canh sinh vien lieu mang qua duong - Anh 2

Ngó nghiêng canh lúc đường vắng để qua đường

Thot tim canh sinh vien lieu mang qua duong - Anh 3

Thấy đường vắng, nhiều sinh viên chạy thục mạng qua đường

Thot tim canh sinh vien lieu mang qua duong - Anh 4

Nguy hiểm luôn rình rập các bạn sinh viên khi những dòng phương tiện luôn ùn ùn lao tới

Thot tim canh sinh vien lieu mang qua duong - Anh 5

Dòng người nối đuôi nhau băng qua đường

MINH QUÂN