Ngày 26/12, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức lễ thông xe công trình cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái.

Được khởi công từ 29/5/2016, sau gần 7 tháng thi công liên tục, công trình cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (giao giữa đường Vành đai I với đường Lò Đúc, đường Kim Ngưu) đã hoàn thành trước tiến độ đề ra, kết nối với đường Vành đai 1, Đại Cồ Việt… tạo nên một trục giao thông đồng bộ, thông thoáng; giảm tối đa ùn tắc cho khu vực...

Công trình có tổng số vốn đầu tư hơn 134 tỷ đồng (từ ngân sách Thành phố), được xây dựng và hoàn thành trong 6 tháng. Trụ cầu được thiết kế cách điệu tạo dáng kiến trúc chữ “V”; khẩu độ vượt nhịp giữa lớn nhất hiện nay là 72 m tại vị trí trung tâm nút.

Thong xe cong trinh cau vuot nut giao O Dong Mac - Nguyen Khoai - Anh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là 1 trong 8 công trình giao thông cấp bách của Thành phố. Đồng thời cũng là một trong những công trình có thời gian hoàn thành nhanh chóng so với tiến độ đề ra.

Ngoài các yêu cầu về kỹ thuật còn là công trình có ý nghĩa về mặt kiến trúc, cảnh quan trong đô thị, các hạng mục công trình được xây dựng đồng bộ với quy hoạch chung của Thủ đô, khớp nối với tuyến đường sắt đô thị Số 3 từ Lò Đúc sang Kim Ngưu ở khu vực nút giao.