Thong tin ve ba Pham Le Hoang Uyen, phong vien Tap chi Huong nghiep va Hoa nhap - Anh 1

Sáng nay (7/8), nhận được thông tin Công an Cần Thơ đã tạm giữ hình sự đối với bà Phạm Lê Hoàng Uyển, phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập vì có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp để “gỡ” bài đăng trên báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh. Sau khi bà Phạm Lê Hoàng Uyển bị bắt quả tang về hành vi trên, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập về vụ việc này.

Phóng viên (PV): Thưa ông, thông tin về bà Phạm Lê Hoàng Uyển được cho là phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập bị Công an Cần Thơ bắt quả tang nhận 280 triệu đồng của 2 doanh nghiệp ở Cần Thơ và Hậu Giang vào lúc 20 giờ ngày 6/8/2017 tại một quán cà phê ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, ông có ý kiến gì về vấn đề này?

TBT Nguyễn Ngọc Quyết: Tôi mới nhận được thông tin về vụ việc này vào sáng nay (7/8) từ một người gọi điện tới giới thiệu là điều tra viên của Công an Cần Thơ, sau đó là thông tin từ một số cơ quan báo chí đăng tải. Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã triệu tập cuộc họp toàn cơ quan và yêu cầu Văn phòng đại diện phía Nam báo cáo tình hình về vụ việc.

Sau khi ra soát lại quy trình sản xuất, thông tin về loạt bài liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của bà Phạm Lê Hoàng Uyển không có trong báo cáo đề xuất đề tài của Văn phòng đại diện phía Nam. Do vậy, hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân bà Phạm Lê Hoàng Uyển nằm ngoài nhiệm vụ được giao của tòa soạn. Theo đó, bà Uyển phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi trái pháp luật của mình.

PV: Thưa ông, được biết bà Phạm Lê Hoàng Uyển là Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí, chức danh này có đúng không?

TBT Nguyễn Ngọc Quyết: Bà Hoàng Uyển là nhà báo đã được cấp thẻ nhiều năm, là cháu nội của một liệt sỹ huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam chuyển công tác từ cơ quan báo chí khác về Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập. Trước khi bị bắt quả tang về vụ việc trên, bà Uyển chưa có tiền án, tiền sự, là người có năng lực về nghề báo.

PV: Với trách nhiệm là thủ trưởng của bà Phạm Lê Hoàng Uyển, ông sẽ xử lý về vấn đề này như thế nào?

TBT Nguyễn Ngọc Quyết: Vụ việc hiện nay đang do Công an Cần Thơ điều tra xử lý, tòa soạn sẽ phối hợp với Công an Cần Thơ và cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật. Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, tòa soạn tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập sẽ xử lý vụ việc theo trình tự của Luật Báo chí và quy chế của tòa soạn.

PV: Xin cảm ơn ông!

PV