Liên quan đến vụ quẹt thẻ trừ gần 700 triệu tại nhà hàng ở TP HCM, người đại diện của vị khách bị quẹt thẻ cho biết, địa chỉ ban đầu cung cấp trong đơn kiến nghị là không chính xác.

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, bà Lê Kim Yến, người đại diện cho ông Caracciolo David John (quốc tịch Úc), vị khách bị quẹt thẻ 700 triệu đồng khi ăn tại nhà hàng Nightfall (TP HCM) xác nhận, ông John khẳng định đã nhầm địa chỉ nhà hàng.

Theo đó, tối 11/8, vị khách này đã sử dụng dịch vụ và quẹt thẻ thanh toán tại nhà hàng Nightfall (số 5E Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM), chứ không phải tại số 8A/1D1 - 2D1 Thái Văn Lung như thông tin trong đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo chí.

Cũng theo bà Yến, hiện bà đang khẩn trương chỉnh sửa nội dung đơn kiến nghị để gửi lại cơ quan chức năng và cho biết, nhờ cơ quan báo chí chia sẻ thông tin này để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đặt tại địa chỉ cũ.

Thong tin moi nhat vu bua toi gan 700 trieu tai TP HCM - Anh 1

Sao kê của ngân hàng nước ngoài cho thấy, ông David John có 8 lần thanh toán tại nhà hàng Nightfall trong đêm 11/8. (Ảnh luật sư cung cấp. Nguồn: Vietnamnet)

Liên quan đến sự việc trên thông tin từ báo Tiền phong cho hay, nhà hàng Nightfall (8A/1D1-2D1 Thái Văn Lung) đã nghỉ bán gần một tháng nay. Hiện, nơi này đã sang tên cho chủ mới để mở quán bar. Những người dân, buôn bán bên cạnh cũng không biết chủ là ai, chỉ biết nhà hàng trước đây vẫn kinh doanh bình thường, rồi tự nhiên đóng cửa, chuyển đi đâu không rõ.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, hiện Công ty TNHH Nightfall Restaurant vẫn đang trong tình trạng hoạt động, nơi đăng ký kinh doanh công ty này tại một địa chỉ trên đường Nguyễn Siêu (P.Bến Nghé, Q.1). Tuy nhiên, khi PV đến địa chỉ này thì đó là một căn nhà khóa cửa không có để biển công ty. Liên lạc vào số điện thoại bàn theo đăng ký, người bắt máy cho biết, đây là số máy gia đình ở đường Trần Khánh Dư (P.Tân Định, Q.1), không liên quan đến Công ty Nightfall.

Cũng chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Trí Viễn, Chánh văn phòng Sở Du lịch TP HCM cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin và khẩn trương phối hợp với cơ quan điểu tra để sớm làm rõ vụ việc này.

“Quan điểm của sở là không để thông tin, hình ảnh không tốt ảnh hưởng xấu đến du lịch thành phố” – Ông Viễn nói.

Trước đó, Vietnamnet đưa tin, theo nội dung trình báo của ông David John, đêm 11/8 ông cùng bạn bè đến nhà hàng Nightfall (8A/1D1-2D1 Thái Văn Lung, Q.1, TPHCM) để ăn cùng bạn.

Khi thanh toán, ông David John có đưa thẻ tín dụng cho nhân viên nhà hàng “quẹt thẻ”. Tuy nhiên, sau đó nhân viên nói với ông David John rằng… bị lỗi hệ thống, nên liên tục yêu cầu ông nhập mật khẩu của 2 thẻ tín dụng để thanh toán.

Sau khi trở về Úc, tài khoản của ông "không cánh mà bay" số tiền lớn khi ngân hàng gửi sao kê thanh toán lên đến 39.429 AUD gần 700 triệu đồng.

Phía đại diện của ông David John, ngày 7/10 vừa qua đã vừa nộp đơn kiến nghị đến Công an, Viện KSND TP. HCM và Q.1 đề nghị kiểm tra, làm rõ.

Hiện, ông David John vừa ủy quyền cho bà Lê Kim Yến và mời luật sư Trương Xuân Tám (Ủy viên hội đồng luật sư toàn quốc, Phó chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông trong vụ việc.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin